MEA เข้มตรวจสอบระบบไฟฟ้า ช่วง 'ลอยกระทง 2563'

MEA เข้มตรวจสอบระบบไฟฟ้า ช่วง 'ลอยกระทง 2563'
29 ตุลาคม 2563
128

MEA เข้มตรวจสอบระบบไฟฟ้า ไฟแสงสว่าง ช่วง "ลอยกระทง 2563" วอนงดปล่อยโคมลอยบริเวณชุมชน หรือใกล้แนวสายส่งไฟฟ้า

เมื่อวันที่ 29 ..63  นางสาวสุวรรณา วิริยะประยูร ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร การไฟฟ้านครหลวง หรือ MEA ในฐานะรัฐวิสาหกิจที่จำหน่ายดูแลระบบไฟฟ้าในสังกัดกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า เนื่องจากวันที่ 31 ..63 นี้ เป็น "วันลอยกระทง" ซึ่งเป็นประเพณีที่สำคัญของชาวไทย คาดว่าจะมีประชาชนออกมาร่วม "ลอยกระทง 2563" และร่วมงานประเพณีเป็นจำนวนมาก MEA มีความห่วงใยความปลอดภัยของประชาชนจึงได้เตรียมความพร้อมด้านระบบไฟฟ้าตลอด 24 ชั่วโมง

โดยจัดเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบดูแลอุปกรณ์และระบบจ่ายไฟฟ้า รวมถึงตรวจสอบไฟฟ้าส่องสว่างให้มีความเพียงพอ ตรวจสอบไฟฟ้ารั่วตามโครงสร้างป้ายโฆษณา เสาโลหะ ตามสถานที่ในจุดลอยกระทง ท่าน้ำ สถานที่สำคัญ และบริเวณจุดเสี่ยงต่าง ในพื้นที่ให้บริการ กรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ เพื่อร่วมส่งเสริมประเพณีไทย สร้างความสุข ความสว่างไสว ในบรรยากาศแสงไฟประดับที่สวยงามให้แก่ ประชาชนที่มาร่วมงานประเพณีลอยกระทง สอดคล้องกับวิสัยทัศน์พลังงานเพื่อวิถีชีวิตเมืองมหานคร ของ MEA

อย่างไรก็ตาม MEA ขอความร่วมมือประชาชนหลีกเลี่ยงการปล่อยโคมลอยบริเวณชุมชน หรือใกล้แนวสายส่งไฟฟ้า หลีกเลี่ยงการจุดพลุ ประทัด ดอกไม้ไฟ ใกล้สายไฟฟ้า และวัตถุไวไฟต่าง ที่สำคัญควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสอุปกรณ์ไฟฟ้า การสัมผัสป้ายไฟโฆษณา ขณะร่างกายเปียกชื้น และก่อนออกจากบ้านไปลอยกระทงควรถอดปลั๊กอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ไม่ได้ใช้งาน เพื่อความปลอดภัยของชีวิตและทรัพย์สิน รวมถึงรณรงค์เชิญชวนการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม หันมาลอยกระทงออนไลน์ ในยุค New Normal ที่ต้องให้ความสำคัญ Social Distancing ป้องกันการเผยแพร่เชื้อไวรัส COVID-19 อีกทั้งแนะนำให้ "ลอยกระทง 2563" 1 ครอบครัว 1 กระทง เพื่อลดปริมาณขยะในแม่น้ำลำคลอง ภายใต้แนวคิดลอยกระทงวิถีใหม่ สืบสานวัฒนธรมมไทยตามนโยบายรัฐบาล

ทั้งนี้ หากประชาชนพบเห็นสายไฟฟ้า หรืออุปกรณ์ไฟฟ้าชำรุด อยู่ในสภาพที่ไม่ปลอดภัย สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ MEA ได้ทุกเขต หรือที่ศูนย์บริการข้อมูลผู้ใช้ไฟฟ้าการไฟฟ้านครหลวง MEA Call Center 1130 รวมถึงสามารถแจ้งผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียของการไฟฟ้านครหลวง หรือ แจ้งผ่าน MEA Smart Life Application ตลอด 24 ชั่วโมง

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง