'ประธานเนชั่น' ยันไม่เติมไฟขัดแย้ง-ฟังความเห็นต่าง

'ประธานเนชั่น' ยันไม่เติมไฟขัดแย้ง-ฟังความเห็นต่าง
29 ตุลาคม 2563
1,268

'ฉาย บุนนาค' ขอบคุณ ม็อบชุมนุมฝั่งตรงข้ามตึกอินเตอร์ลิ้ง อย่างสงบ พร้อมรับฟังความเห็นต่าง ยอมรับ ได้ยินข้อกล่าวหาเนชั่นบิดเบือน

นายฉาย บุนนาค ประธานกรรมการบริหาร บริษัทเนชั่นมัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) แถลงขอบคุณม็อบชุมนุมฝั่งตรงข้ามตึกอินเตอร์ลิ้งที่ชุนุมอย่างสงบ พร้อมรับฟังความเห็นต่าง ยอมรับว่าได้ยินข้อกล่าวหาเนชั่นบิดเบือน แต่ยังไม่เห็นหลักฐาน ถ้ามีอะไรผิดกฎหมายให้ใช้ช่องทางกฎหมายได้เลย หรือส่งหลักฐานมา ก็จะรับไปตรวจสอบ แต่ที่ผ่านมาไม่มี และจะไม่เติมไฟความขัดแย้ง

พร้อมย้ำอุดมการณ์เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ เคารพความเห็นต่าง และได้ตรวจสอบทุจริตทุกรัฐบาล การทำหน้าที่นำเสนอความจริงอีกด้านอาจทำให้บางคนไม่พอใจ แต่ก็สามารถฟ้องร้องได้ถ้าคิดว่าไม่จริง ยืนยันว่าเนชั่นไม่เห็นด้วยกับพฤติกรรมจาบจ้วงสถาบันเบื้องสูง.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎร 2563 ที่บริเวณตรงข้ามด้านหน้าอาคารอินเตอร์ลิ้งค์หรือที่ทำการเนชั่นทีวี บนถนนบางนาตราด กม.5 วันนี้ มีการนัดรวมตัวกันผ่านสื่อสังคมออนไลน์ตั้งแต่เวลา 16:00 น. ที่ผ่านมา โดยกลุ่มผู้ชุมนุมรวมตัวกันที่ปั๊มน้ำมันตรงข้ามอาคารอินเตอร์ลิงค์ก่อนที่จะมาปักหลักชุมนุมปราศรัยบริเวณด้านหน้าปั้มน้ำมัน ในส่วนของแกนนำวันนี้มีนายณัฐวุฒิ สมบูรณ์ทรัพย์ และแกนนำคนอื่น ๆ ทำหน้าที่สลับสับเปลี่ยนปราศรัยบนรถขยายเสียง ซึ่งมีลักษณะเป็นรถกระบะสีขาว มีลำโพง 2 ตัว

โดยเนื้อหาในการปราศรัยวันนี้นอกเหนือจากการเรียกร้องให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีลาออกและยุบสภาแล้ว ยังเรียกร้องจริยธรรมจรรยาบรรณในการทำหน้าที่สื่อมวลชนของเนชั่นทีวี ทั้งนี้จากการสอบถามกลุ่มแกนนำวันนี้จะเป็นการทำกิจกรรมในการปราศรัยปักหลักอยู่ตรงข้ามอาคารที่ทำการเนชั่นทีวีและจะไม่ข้ามไปที่ด้านหน้าเนชั่นทีวี รวมถึงไม่มีการยื่นหนังสือหรือข้อเรียกร้องใด ๆ
 

160397048048

แต่วันนี้มีเพียงการอ่านแถลงการณ์จากกลุ่มประชาชนต่อต้านเฟคนิวส์หรือข่าวปลอม ขอให้สมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทยพิจารณาทบทวนและบทลงโทษในการนำเสนอสื่อที่บิดเบือนข้อเท็จจริงของเครือเนชั่นทีวี ข้อความบางช่วงบางตอนของแถลงการณ์ระบุว่าการนำเสนอข่าวของเนชั่นทีวีนำเสนอข้อมูลคาดเคลื่อนบิดเบือนไปจากข้อเท็จจริงทำให้ประชาชนผู้รับข้อมูลข่าวสารเกิดความเข้าใจผิดในข้อเท็จจริงและเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆในสังคมสร้างความปลุกปั้นแตกแยก


แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: