'นายกฯ ตุ้ย' โพสต์ฉะคนทิ้งขยะเกลื่อนบางแสน เผยข้อห้ามชายหาดสาธารณะทั่วประเทศ

'นายกฯ ตุ้ย' โพสต์ฉะคนทิ้งขยะเกลื่อนบางแสน เผยข้อห้ามชายหาดสาธารณะทั่วประเทศ
29 ตุลาคม 2563
121

"นายกฯ ตุ้ย" โพสต์ฉะคนทิ้งขยะเกลื่อนบางแสน การศึกษาไม่ช่วยอะไร พร้อมเปิดข้อห้ามชายหาดสาธารณะทั่วประเทศ

เมื่อวันที่ 29 ต.ค.63  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม หรือ "นายกฯ ตุ้ย" นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข จ.ชลบุรี ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว  "ณรงค์ชัย (ตุ้ย) คุณปลื้ม"  เผยภาพขยะเกลื่อนชายหาดบางแสน พร้อมข้อความดังนี้

“เมื่อวานภาพนี้เต็ม feed เฟสบุ๊คไปหมดครับ จริงๆ เป็นภาพปกติสำหรับบางแสน โดยเฉพาะ แนวริมทะเล หาดวอนนภา (บางแสนล่าง) และ บริเวณหาดทรายบางแสนก็มีขยะแบบนี้จำนวนมากครับ

ทุกเช้าตรู่ ถ้าใครไปบางแสนก่อนที่ จนท.เก็บขยะพวกนี้ ก็จะเห็นจนชินตา แต่ผมเห็นยังไงก็ไม่ชินซะที ต้องเก็บหรือถ้าเกินปัญญาก็ต้องเรียก จนท. มาเก็บ

นิสัยเสีย(สันดาน) คนพวกนี้ไม่มีทางเปลี่ยน ไม่ใช่ไม่มีการศึกษา เพราะที่มาดื่มมากินก็พวกเรียนมาจากสถาบันการศึกษาทั้งนั้น แต่คนพวกนี้การศึกษาไม่ได้ช่วยอะไรเพราะคงเกิดมาเป็นแบบนี้เอง อย่าหวังจะไปเปลี่ยนแปลงอะไร ถังขยะใกล้ๆ ก็คงตาบอดมองไม่เห็น

กฏหมาย มีแต่ไม่ได้ช่วยอะไรได้ เพราะ การบังคับใช้กฏหมายยุ่งยากมาก จะปรับทีต้องจับไปโรงพักบ้าง ไป สำนักงานบ้าง อำนาจไปอยู่กับตำรวจบ้าง หน่วยงานอื่นบ้าง

และเวลาดึกๆ ดื่นๆ จนท. ไม่ได้มาเฝ้าหาด และ ไม่สามารถไปลงโทษ ณ จุดเกิดเหตุได้ จนท. เทศบาลไม่ค่อยมีอำนาจมากนัก จะจับปรับทีมีมาตรการวุ่นวาย ปฏิบัติจริงไม่ได้ง่ายๆ นี่คือปัญหาของเมืองไทยของเรา

อย่าลืมว่า ชายหาดสาธารณะ ทั่วประเทศเขาห้าม

1. จำหน่ายและ บริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

2.ห้ามสูบบุหรี่

3.ห้ามจุดพลุ ประทัด

4. ห้ามทิ้งขยะลงพื้นที่สาธารณะ

5. ห้ามทำการส่งเสียงดังเกินกำหนด

ยังมีอีก แต่ขอแจ้งแค่นี้พอ เพราะทุกข้อ ที่บางแสน คนจำนวนมากฝ่าฝืนทุกข้อ

สุดท้ายก็ต้องก้มหน้าก้มตา เก็บขยะรับใช้พวกขี้เมา พวกไม่รู้จักผิดชอบชั่วดีต่อไป น่าเศร้า พวกนี้มันก็อ้างต่อว่า มันจ่ายภาษี จ่ายเงินเดือนให้พวกเทศบาล เฮ้อ ข้ออ้างยอดฮิต ของคนไทย จริงๆ

ขอแปะ ข้อกฏหมายไว้ให้อ่านเล่นๆ นะครับ

1.ดื่มเหล้า หรือดื่มแอลกอฮอล์ เป็นความผิด พรบ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ.2551 มาตรา 31 ห้ามดื่มแอลกอฮอล์ในสวนสาธารณะของราชการที่จัดไว้เผื่อการพักผ่อน หากฝ่าฝืน ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหกเดือน หรือปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ (พนักงานสอบสวนเป็นผู้มีอำนาจเปรียบเทียบปรับ)

*เจ้าหน้าที่เทศกิจแนะนำ ตักเตือนให้หยุดดื่มได้ทันที หากไม่ปฏิบัติตาม เชิญผู้กระทำผิดไปดำเนินคดีต่อโดยพนักงานสอบสวน หรือถ่ายภาพบันทึกหลักฐานส่งให้พนักงานสอบสวนเรียกมาดำเนินคดีหรือเปรียบเทียบปรับต่อไป

2.ทิ้งขยะลงบนที่สาธารณะ เป็นความผิดตาม พรบ.รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ.2535 มาตรา 32 ฝ่าฝืนต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 2000 บาท ตาม มาตรา 54 (เจ้าหน้าที่เทศกิจมีอำนาจเปรียบเทียบปรับ)”

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง