'แอดไวซ์' ค้าไอทีรายใหญ๋ เผยรายได้ไตรมาส 3 ทะลุเป้า

'แอดไวซ์' ค้าไอทีรายใหญ๋ เผยรายได้ไตรมาส 3 ทะลุเป้า
29 ตุลาคม 2563 | โดย ปานฉัตร สินสุข
536

แอดไวซ์ฉลองยอดขายทะลุเป้าหลังจบไตรมาสที่ 3 คาดสิ้นปีรายได้เติบโตขึ้น 20% เทียบกับปีที่ผ่านมาจบที่ 15,000 ล้านบาท ระบุจากวิกฤตโควิดบริษัทปรับกลยุทธ์การขายได้ทันเวลา สร้างยอดขายช่วงดังกล่าวโตขึ้น 40% ชี้ดีมานด์ผู้บริโภคพุ่งสูงขึ้นจากเวิร์ก ฟอรม โฮม

นายจักรกฤช วัชระศักดิ์ศิลป์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานผลิตภัณฑ์ การขายและการตลาดบริษัท แอดไวซ์ ไอที อินฟินิท จำกัด ผู้นำและศูนย์รวมอุปกรณ์ไอทีครบวงจรที่มีสาขาครอบคลุมกว่า 350 สาขาทั่วประเทศไทย และสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบเชิงลบทางด้านเศรษฐกิจเกิดจนเกิดภาวะล็อคดาวน์ไปทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา แต่ในขณะเดียวกันได้ส่งผลบวกกับบางธุรกิจที่มีความจำเป็นไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ป้องกันไวรัส อาหาร การให้บริการเดลิเวอรี่ รวมถึงแอดไวซ์เองในฐานะผู้ประกอบการด้านผู้จัดจำหน่ายและซ่อมอุปกรณ์ไอทีครบวงจร

เนื่องจากในช่วงเวลานั้นสถานการณ์บังคับให้ผู้คนต้องเปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิตอย่างมาก โดยสิ่งหนึ่งที่เพิ่มเข้ามานั้นคือ เทคโนโลยีและอุปกรณ์ไอทีที่ได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของหลายๆคนมากขึ้น ทั้งยังเป็นเครื่องมือที่ช่วยในการทำงานหรือเรียนหนังสือ จึงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเหตุการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เป็นโอกาสทางธุรกิจของผู้ประกอบการทางด้านเทคโนโลยีและอุปกรณ์ไอที

เขา กล่าวว่า จึงนับเป็นการพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส โดยแอดไวซ์ได้ต่อยอดและปรับกลยุทธ์ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบันได้ทันท่วงที สร้างยอดขายช่วงโควิดเติบโตขึ้น 40% เนื่องจากความแข็งแกร่งด้านกลยุทธ์และจำนวนสาขาที่มีกว่า 350 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งกว่า 90% เป็นสาขา Stand alone ที่อยู่ต่างจังหวัดจึงได้รับผลกระทบค่อนข้างน้อย เมื่อเทียบกับสาขาที่ให้บริการในห้างสรรพสินค้า จึงทำให้เงื่อนไขและข้อบังคับที่ทางภาครัฐกำหนดไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการงานขาย และงานบริการ 

นอกจากนี้ ดีมานด์ของผู้บริโภคในตลาดที่สูงขึ้นจากการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมต่างๆ รวมถึงรูปแบบการทำงานและเรียน จึงส่งผลให้ยอดขายของแอดไวซ์เพิ่มขึ้นจนทะลุเป้าที่ตั้งไว้แม้จะยังไม่จบไตรมาสที่ 4 ของปีก็ตาม โดยทำให้ตัวเลขคาดการณ์ยอดขายจะอยู่ที่ 15,000 ล้านบาทเมื่อจบปี 2563 ซึ่งในฝั่งแอดไวซ์ออนไลน์เองก็ได้เติบโตก้าวกระโดดขึ้นไปถึง 150% สอดคล้องไปกับพฤติกรรมของผู้บริโภคในระยะเวลาดังกล่าว

และล่าสุดแอดไวซ์จัดงาน AdviceGlow To Goal #เรืองแสงแรงทะลุเป้า ฉลองยอดขายทะลุเป้าในปี 2563 นี้แ ละเป็นการตอบแทนในความทุ่มเทของพนักงานที่ร่วมใจให้บริการลูกค้าอย่างเต็มที่ ซึ่งงานในครั้งนี้ได้รวมพนักงานสำนักงานใหญ่,สาขาในกรุงเทพฯ-ปริมณฑล และจังหวัดใกล้เคียงกว่า 1,000 คน 

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง