‘นายกเทศมนตรีนิวยอร์ก’ วอนอเมริกันอยู่บ้าน 'เทศกาลฮาโลวีน' สกัดโควิด

‘นายกเทศมนตรีนิวยอร์ก’ วอนอเมริกันอยู่บ้าน 'เทศกาลฮาโลวีน' สกัดโควิด
28 ตุลาคม 2563
189

"นายกเทศมนตรีนิวยอร์ก" วอนชาวอเมริกันอยู่บ้านในเทศกาลฮาโลวีน หลีกเลี่ยงงานสังสรรค์ ป้องกันระบาดโควิด-19 พุ่งสูง

บิล เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์กของสหรัฐ เรียกร้องประชาชนอาศัยอยู่แต่ในบ้านระหว่างช่วงวันหยุด เพื่อหลีกเลี่ยงการรวมกลุ่มสังสรรค์ ซึ่งถือเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19)

“พวกเราต่างเสียสละความสุขส่วนตัวกันในปีนี้ และผมขอร้องทุกคนเสียสละกันอีกครั้งเพื่อช่วยให้หลุดพ้นจากวิกฤติ ผมขอให้ทุกคนอยู่บ้านกันในวันหยุดเพื่อช่วยทำให้นิวยอร์กปลอดภัย” บลาซิโอโพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์ “ผมเข้าใจว่าการงดสังสรรค์ในช่วงเทศกาลเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก แต่ผมขอร้องทุกคนนึกถึงคนที่คุณรักและสุขภาพของพวกเขา”

ในช่วง 15 นาทีก่อนหน้าโพสต์ดังกล่าว บลาซิโอรี ทวีตคลิปวิดีโอที่ถ่ายโดยเชอร์เลน แมคเครย์ ภรรยาของเขา ซึ่งเป็นนักเขียน นักตัดต่อ และนักเคลื่อนไหว โดยคลิปวิดีโอมีเนื้อหาแนะนำวิธีการเฉลิมฉลองวันฮาโลวีนพร้อมกับป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 

“ฮาโลวีนจะมาถึงในอีกไม่กี่วันข้างหน้า พวกเรารู้ว่าปีนี้มันจะแตกต่างออกไป แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะสนุกไม่ได้” แมคเครย์กล่าว

วันหยุดที่กำลังจะมาถึงของสหรัฐ คือวันฮาโลวีน ซึ่งตรงกับวันที่ 31 ต.ค. โดยผู้คนจะออกมาเฉลิมฉลองด้วยการแต่งชุดแฟนซี แกะสลักฟักทอง และล้อมรอบกองไฟกันอย่างสนุกสนาน

มีรายงานว่า ศูนย์วิทยาศาสตร์และวิศวกรรมเชิงระบบ (CSSE) ของมหาวิทยาลัยจอห์นส์ ฮอปกินส์ รายงานว่า รัฐนิวยอร์กมีผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 จำนวน 33,424 ราย ซึ่งมากที่สุดในสหรัฐ เมื่อนับถึงบ่ายวันอังคาร (27 ต.ค.)

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง