ลุ้นคำวินิจฉัย 'ศาลรัฐธรรมนูญ' คดี ส.ส.ถือหุ้นสื่อพรุ่งนี้

ลุ้นคำวินิจฉัย 'ศาลรัฐธรรมนูญ' คดี ส.ส.ถือหุ้นสื่อพรุ่งนี้
27 ตุลาคม 2563
377

"ประชาธิปัตย์" มั่นใจคดี 7 ส.ส.ถือหุ้นสื่อไม่ผิด พร้อมรับผลคำตัดสิน "ศาลรัฐธรรมนูญ" พรุ่งนี้

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ในฐานะหัวหน้าทีมทนายความต่อสู้คดีหุ้นสื่อ ..ว่า ในพรุ่งนี้(28 ..) ศาลรัฐธรรมนูญได้นัดฟังคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญ เวลา 15.00 . โดยส..ของพรรคประชาธิปัตย์ที่ถูกร้องเรื่องดังกล่าวมีทั้งหมด 7 คน ประกอบด้วย 1...จิตภัสร์ กฤดากร 2.นายอัศวิน วิภูศิริ 3.นางกันตวรรณ ตันเถียร กุลจรรยาวิวัฒน์ 4.นายภานุ ศรีบุศยกาญจน์5...วชิราภรณ์ กาญจนะ 6.นายสมชาติ ประดิษฐพร 7.นายสาธิต ปิตุเตชะ ซึ่งทุกคนจะเดินทางไปฟังคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญด้วยตนเอง

นายราเมศ กล่าวต่อว่า ในฐานะที่เป็นหัวหน้าทีมทนายต่อสู้คดีนี้ เคารพในคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญไม่ว่าจะออกมาในทิศทางใดศาลรัฐธรรมนูญให้โอกาสในการต่อสู้คดีอย่างเต็มที่ เอกสารที่ค้นหามาจากหน่วยงานราชการเป็นจำนวนมาก ที่สามารถชี้ให้เห็นได้โดยชัดแจ้ง จึงมั่นใจในคุณสมบัติของ .สแพรรคประชาธิปัตย์ ว่าไม่มีใครเป็นเจ้าของหรือผู้ถือหุ้นในกิจการหนังสือพิมพ์หรือสื่อมวลชน ทีมทนายได้นำเสนอพยานหลักฐานครบถ้วน เพื่อชี้ให้เห็นว่าบริษัทของ ..แต่ละคนไม่ได้ทำกิจการดังที่กล่าว โดยหลักฐานเริ่มต้นชัดเจนในการจดจัดตั้งบริษัทใน สสช 1 และเป็นแบบฟอร์มพื้นฐาน อีกทั้งไม่เคยขออนุญาตจดทะเบียนทำสื่อใด สินทรัพย์บัญชีรายรับ รายจ่าย ไม่มีสินทรัพย์ใดที่เกี่ยวกับกิจการสื่อ และรายละเอียดอื่นๆได้ส่งศาลรัฐธรรมนูญไปครบถ้วนสมบูรณ์

"ข้อเท็จจริงจึงสอดคล้องกับเจตนารมณ์ของมาตรา 98(4) ที่ต้องการป้องกันในเรื่องการเข้าไปแทรกแซงการทำหน้าที่ของสื่อสารมวลชนและเพื่อป้องกันความได้เปรียบเสียเปรียบกันในขณะลงสมัครรับเลือกตั้งและในขณะเป็น .. ดังนั้นสาระสำคัญแห่งเจตนารมณ์คือต้องเป็นเจ้าของหรือผู้ถือหุ้นในกิจการหนังสือพิมพ์หรือสื่อมวลชนใด ที่ได้ประกอบกิจการดังกล่าวอย่างแท้จริง จึงไม่มีความกังวลใจแต่อย่างใด ท้ายที่สุดอยู่ที่ดุลพินิจของศาลรัฐธรรมนูญ เคารพในผลของคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญ ผลเป็นอย่างไรก็พร้อมยอมรับในกระบวนการยุติธรรม"นายราเมศ กล่าว

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: