บุกอายัดรถหรู เครือข่ายพนันบอลออนไลน์ มูลค่า110 ล้าน

บุกอายัดรถหรู เครือข่ายพนันบอลออนไลน์ มูลค่า110 ล้าน
26 ตุลาคม 2563
526

ศปอส.ตร. ทลายเครือข่ายพนันบอลออนไลน์ ในโกดังย่านบางใหญ่ ยึดรถหรูจำนวน 4 คัน มูลค่า 110 ล้านบาท

วันที่ 26 ต.ค.63 สำนักงานตำรวจแห่งชาติโดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจงยอดสุข ผบ.ตร. ได้ประสานความร่วมมือกับนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์์รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ขับเคลื่อนตามนโยบายของนายกรัฐมนตรีอย่างเคร่งครัด สั่งการให้ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สังการให้ พ.ต.ท.ชิษณุพงศ์ ไหวดี พ.ต.ท.วรปรัชญ์ วุฒฑิรักษ์ รอง ผกก.สส.บช.น.พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่นำหมายค้นศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 716/63 ลงวันที่ 26 ต.ค.63 เข้าตรวจค้นโกดังแห่งหนึ่ง หมู่ 5 ซอยบางโสน ต.บางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี โดยมี น.ส.พิณทิพย์ ผึ่งผาย อายุ 29 ปี ผู้จัดการโกดัง เป็นผู้นำตรวจค้น      

 ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 63 ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ ศปอส.ตร. ได้จับกุม นายแทนไท ณรงค์กูล พร้อมพวก รวม 5 คน ตามหมายจับของศาลอาญาที่ 1546-1450/2563 ลงวันที่ 9 ตุลาคม 63 ในข้อหาความผิดฐาน “ร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันประเภทเสือ-มังกร ผ่านระบบอินเตอร์เน็ตโดยผิดกฏหมายและร่วมกันฟอกเงิน"  โดยพฤติการณ์ของผู้ต้องหารายนี้ได้ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนนัผ่านเว็บไซด์คือ www.sagame1688.com, www.sagame66.com, www.sexygame1688.com, www.ufa191.com, www.slot007.com, www.ssgame66.com, www.juad88.com, www.sexygame66.com, www.sa168vip.com 

จากการสืบสวนพบว่าผู้ต้องหาได้นำทรัพย์สินจำนวนมากไปซุกซ่อนในสถานที่ต่างๆ ทางเจ้าหน้าที่ ศปอส.ตร. สืบสวนขยายผลและติดตามยึดทรัพย์ของเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ของนายแทนไท ณรงค์กูล เพื่อดำเนินการตาม พรบ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542 จนกระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ ศปอส.ตร. ได้ทำการสืบสวนจนพบว่าบุคคลที่อยู่ในเครือข่ายการพนันออนไลน์นี้ได้นำทรัพย์สินมาซุกซ่อนไว้ที่โกดังดังกล่าว จึงได้ขออนุมัติหมายศาลเข้าทำการตรวจค้นในโกดังแห่งนี้ พบทรัพย์สินเป็นรถยนต์หรูราคาแพงของนายแทนไท ณรงค์กูล จำนวน 4 คัน คือ 1. รถยนต์ยี่ห้อ Lamborghini รุ่น Aventador SVJ สีน้ำเงิน ราคาประมาณ 50ล้านบาท2. รถยนต์ยี่ห้อ Mclaren รุ่น 720S สีส้ม ราคาประมาณ 30 ล้านบาท3. รถยนต์ยี่ห้อ Audi รุ่น R8 V10 Coupe สีเหลือง ราคาประมาณ 18 ล้านบาท4. รถยนต์ยี่ห้อ Nissan รุ่น GTR 50th Anniversary สีน้ำเงิน ราคาประมาณ 12ล้านบาท รวมมูลค่าทรัพย์สินที่ทำการตรวจยึดจำนวน 110 ล้านบาท 

โดยจะได้ประสานสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.)กรมสรรพากร เพื่อดำเนินการเกี่ยวกับตัวทรัพยสินและบุคคลที่เกี่ยวข้อง เช่น อายัดบัญชีเงินสด ตรวจสอบข้อมูลเส้นทางการเงินของผู้เกี่ยวข้องและสืบสวนหาบุคคลที่ช่วยเหลือสนับสนุนในการยักย้ายถ่ายเททรัพยสิน ที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดในคร้ังนี้ต่อไป   

 จากการสอบถาม น.ส.พิณทิพย์ ผึ่งผาย อายุ 29 ปี ผู้จัดการโกดัง กล่าวว่า เมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ก่อน นายบุญเลิศ บานเย็น ได้ติดต่อมาขอเช่าโกดังหมายเลข 6 ระยะเวลาเช่า 1 ปี ในราคาเช่าเดือนละ 27,000 บาท โดยไม่ได้ต่อรองราคาอะไร ตนเห็นว่าท่าทางดูน่าเชื่อถือ จึงตัดสินใจให้เช่าในราคาดังกล่าว โดยที่ไม่รู้ว่านายบุญเลิศจะเช่าโกดังไว้เก็บสินค้าอะไร เพราะเมื่อทพสัญญาแล้วก็เป็นสิทธิ์ของผู้เช่า ตนแค่เปลี่ยนแม่กุญแจออก ที่เหลือผู้เช่าก็นำแม่กุญแจใหม่มาคล้องแทนโดยนายบุญเลิศได้จ่ายเงินค่าเช่าด้วยการโอนผ่านบัญชีธนาคารเท่านั้น ไม่ได้พบเจอตัวกัน ภายหลังจากการเข้าตรวจค้นในโกดังและทำการอายัดรถหรูทั้ง 4 คัน ของเครือข่ายนายแทนไท ไปยังกองพิสูจน์หลักฐานกลางต่อไป

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: