'พุทธอิสระ' ปลุกมวลชนรวมตัวปกป้องสถาบัน 5ธ.ค.

'พุทธอิสระ' ปลุกมวลชนรวมตัวปกป้องสถาบัน 5ธ.ค.
26 ตุลาคม 2563
402

ศปปส.ยื่น"ชวน" ค้านสภาฯตั้งกมธ.ปฏิรูปสถาบัน "พุทธอิสระ" ประกาศนัดมวลชนรวมตัวปกป้องสถาบัน 5ธ.ค.นี้

บรรยากาศบริเวณด้านหน้าอาคารรัฐสภา ซึ่งมีการประชุมร่วมกันของรัฐสภา สมัยวิสามัญ เพื่อพิจารณาญัตติอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติ ตามรัฐธรรมนูญมาตรา165 เกี่ยวกับสถาการณ์การเมือง

มีการร่วมตัวของเครือข่ายประชาชนปกป้องสถาบัน (ศปปส.) นำโดยนายสุวิทย์ ทองประเสริฐ อดีตพระพุทธอิสระ  ทั้งนี้กลุ่มผู้ชุมนุมยื่นหนังสือถึงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ผ่านนายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภาฯ เพื่อคัดค้านการยื่นญัตติตั้งคณะกรรมาธิการปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ 

160369306252

โดยนายสุวิทย์ กล่าวว่า กลุ่มไม่เห็นด้วยกับการแก้รัฐธรรมนูญในหมวดสถาบัน พร้อมเรียกร้องให้นักการเมืองออกมาแสดงบทบาทการปกป้องสถาบันฯ และความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์

อย่างไรก็ดีในว่นที่ 5 ธันวาคมจะมีการนัดรวมพลของกลุ่มเครือข่ายประชาชนปกป้องสถาบันอีกครั้งเพื่อแสดงความจงรักภักดีต่อสถาบันพร้อมยืนยันว่าจะเป็นการชุมนุมอย่างสันติไม่มีความรุนแรง 

 160369310177

ขณะที่นายสมบูรณ์ กล่าวว่า จะนำเรื่องดังกล่าวกราบเรียนประธานรัฐสภาต่อไป ทั้งนี้ รัฐสภาเป็นเวทีที่หาทางออกให้กับประเทศ  โดยในวันนี้ (26 ต.ค.)  มีการประชุมร่วมกันของรัฐสภา เพื่อขอให้มีการเปิดอภิปรายทั่วไปในที่ประชุมร่วมกันของรัฐสภา ตามมาตรา165  ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย

เพื่อให้ที่ประชุมร่วมกันของรัฐสภา ซึ่งประกอบด้วย คณะรัฐมนตรี ฝ่ายค้าน ฝ่ายรัฐบาล และวุฒิสภา ร่วมหารือเพื่อหาข้อสรุปในการแก้ไขปัญหาและลดความรุนแรงของสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง