วิเคราะห์สถานการณ์"ราคาน้ำมัน" (26 ต.ค.63)

วิเคราะห์สถานการณ์
26 ตุลาคม 2563 | โดย บมจ.ไทยออยล์
88

ราคาน้ำมันดิบลดต่อ หลังตลาดกังวลปริมาณการผลิตน้ำมันของลิเบียที่จะเพิ่มขึ้น

- ราคาน้ำมันดิบปรับลด หลังบริษัทน้ำมันแห่งชาติของลิเบีย (NOC) รายงานว่า ได้ยกเลิกภาวะสุดวิสัยสำหรับการส่งออกจากท่าเรือ Ras Lanuf และ Es Sider ซึ่งทำให้ท่าเรือดังกล่าวกลับมาส่งออกน้ำมันได้อีกครั้ง โดยคาดว่าอุปทานจะออกสู่ตลาดเพิ่มขึ้นแตะระดับ 800,000 บาร์เรลต่อวันภายในสองสัปดาห์ และเพิ่มขึ้นถึงระดับ 1 ล้านบาร์เรลต่อวันภายในสี่สัปดาห์

- บริษัท เบเกอร์ ฮิวจ์ อิงค์ ผู้ให้บริการแก่อุตสาหกรรมน้ำมัน เปิดเผยว่า จำนวนแท่นขุดเจาะน้ำมันที่มีการใช้งานในสหรัฐฯ ปรับเพิ่มขึ้นรวม 5 แท่น แตะระดับ 287 แท่น ประจำสัปดาห์สิ้นสุด ณ วันที่ 23 ต.ค. 63 ซึ่งเป็นจำนวนสูงที่สุด นับตั้งแต่เดือนพ.ค. 63

- ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในอิตาลีและบางรัฐของสหรัฐฯ ยังคงสูงขึ้นต่อเนื่อง ขณะที่ฝรั่งเศสได้ออกคำสั่งประกาศขยายเคอร์ฟิวในพื้นที่ต่างๆ ของประเทศเพิ่มขึ้นอีก 38 แห่ง ซึ่งส่งผลให้ประชากรกว่า 2 ใน 3 ของจำนวนประชากรในประเทศ รวมกว่า 46 ล้านคน ต้องตกอยู่ภายใต้การประกาศเคอร์ฟิว

ราคาน้ำมันเบนซิน

ปรับตัวเพิ่มขึ้นน้อยกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังปริมาณความต้องการใช้ในภูมิภาคเอเชียอ่อนตัวลง ประกอบกับปริมาณส่งออกน้ำมันเบนซินจากอินเดียและจีนปรับเพิ่มขึ้น

ราคาน้ำมันดีเซล

ปรับตัวลดลงส่วนทางราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังยังคงได้รับแรงกดดันจากอุปสงค์น้ำมันในภูมิภาคเอเชียที่ซบเซาจากฝนที่ตกหนัก ประกอบอุปทานน้ำมันในภูมิภาคที่อยู่ในระดับสูง

  • 1/1
แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
เอกสารประกอบ:
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง