หวั่นม็อบชนม็อบ เตือนรัฐบาลอย่าเลือกปฎิบัติกับผู้ชุมนุม

หวั่นม็อบชนม็อบ เตือนรัฐบาลอย่าเลือกปฎิบัติกับผู้ชุมนุม
26 ตุลาคม 2563
133

"เทพไท" จับตามวลชน 2 ฝ่าย หวั่นเกิดม็อบชนม็อบ จี้ รัฐบาลอย่าเลือกปฎิบัติ เย้ยประชุมรัฐสภาแค่พิธีกรรม

นายเทพไท เสนพงศ์ ..นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงสถานการณ์ทางการเมืองในขณะนี้ว่า เป็นการชุมนุมและแสดงออกทางการเมืองของกลุ่มต่างๆอย่างกว้างขวางทั่วประเทศ มีทั้งกลุ่มคณะราษฎร และแนวร่วมกับกลุ่มปกป้องสถาบัน ได้รวมตัวกันเดินขบวน ชูป้ายสัญลักษณ์กันอย่างครึกครื้น บางกลุ่มก็มีการนัดชุมนุมในสถานที่ต่างๆ ที่มีการประเมินว่า อาจจะมีบางฝ่ายเดินทางมาชุมนุม จึงมีการไปจับจองหรือยึดพื้นที่ล่วงหน้า บางกลุ่มก็แย่งชิงการเคลื่อนไหวไปก่อน ซึ่งสุ่มเสี่ยงที่จะเกิดการประจัญหน้าและปะทะกันในลักษณะม็อบชนม็อบ ซึ่งจะทำให้บรรยากาศการชุมนุมของทั้ง 2 ฝ่าย ไม่เป็นผลดีต่อบ้านเมือง

นายเทพไท เรียกร้องให้ให้รัฐบาลและผู้รับผิดชอบได้เข้าไปดำเนินการดับกระแส หรือแก้ปัญหาป้องกันไม่ให้มีการประทะกัน และต้องให้ความเป็นธรรมกับกลุ่มผู้ชุมนุมทั้ง ฝ่าย โดยไม่มีการเลือกปฏิบัติต่อฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดโดยเฉพาะ เช่น มีเจ้าหน้าที่ของรัฐไปอำนวยความสะดวก จัดห้องน้ำห้องส้วม ติดไฟแสงสว่างเพิ่มเติม เคลียร์พื้นที่ ระดมมวลชนเข้าร่วม และมีสื่อทีวีดิจิตอลบางสำนัก คอยเป็นกระบอกเสียงปลุกระดมให้เกิดความเกลียดชังกัน ในขณะที่บางฝ่ายมีความเครียดแค้นชิงชังว่า ไม่รับความเป็นธรรมและไม่มีการตอบรับข้อเรียกร้องใดๆ จากรัฐบาล มีการจับกุมแกนนำรายวัน จนมีการปั่นกระแสทางสื่อโซเชียล ทำให้มีมวลชนเข้าร่วมการชุมนุมเพิ่มขึ้นทุกวัน ซึ่งจะทำให้รัฐบาลบริหารประเทศด้วยความยากลำบาก ท่ามกลางการชุมนุมหรือม็อบรายวัน ที่ผุดขึ้นเหมือนดอกเห็ดไปทั่วประเทศ

"ขอให้ฐบาลเร่งรีบหาทางออกให้กับบ้านเมือง ปลดล็อค ลดเงื่อนไขการชุมนุมทั้ง 2 ฝ่ายให้ลดลง อย่าให้การชุมนุมที่เกิดขึ้น เป็นไปเพราะความเกลียดชัง ที่มีหน่วยงานของรัฐสนับสนุนและบางฝ่ายชุมนุมเพราะความโกรธแค้นที่ไม่ได้รับการสนองตอบจากข้อเรียกร้อง และถูกเย้ยหยั่นจากฝ่ายสนับสนุนรัฐบาล"นายเทพไท กล่าว

นายเทพไท กล่าวด้วยว่า ทั้งนี้ ถ้าจับตาดูสถานการณ์ในตอนนี้ การประชุมรัฐสภาสมัยวิสามัญเพื่อรับฟังความคิดเห็นของสมาชิกรัฐสภา ก็คงเป็นเพียงแค่พิธีกรรม ตามบทบัญญัติรัฐธรรมนูญเท่านั้น จะหวังประสิทธิภาพและผลสัมฤทธิ์ของการประชุม ในการหาทางออกให้กับประเทศเป็นไปได้ยากมาก

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: