"ฮ่องกงแอร์ไลน์" เปิดตัวเที่ยวบิน Embrace "Home" Kong ฝ่าวิกฤตโควิด-19

26 ตุลาคม 2563 | โดย ปริญญา ชาวสมุน
248

พาไปรู้จักเที่ยวบินพิเศษ Embrace “Home” Kong ของ “ฮ่องกงแอร์ไลน์” ที่จะพาบินวนรอบเกาะฮ่องกง เพื่อส่งเสริมภาคธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจาก “โควิด-19”

ยามอาทิตย์อัสดงเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา ได้ฤกษ์ของเที่ยวบินแรกของสายการบิน ฮ่องกงแอร์ไลน์ ถึงจะไม่ได้บินไปไหนไกล แต่เป้าหมายของ Embrace "Home" Kong ยิ่งใหญ่และน่าสนใจมาก

"ในฐานะหนึ่งในสายการบินของฮ่องกง ฮ่องกงแอร์ไลน์มีความภูมิใจที่ได้ให้บริการผู้โดยสารทั้งชาวฮ่องกงและนานาชาติมาเกือบ 15 ปี การระบาดของโรคในปัจจุบันส่งผลกระทบยืดเยื้อต่อธุรกิจต่างๆ ในชุมชน โดยเฉพาะด้านการท่องเที่ยว

ขณะที่สายการบินฮ่องกงแอร์ไลน์ทำหน้าที่ของตนเองอย่างดีที่สุดเพื่อรับมือกับความยากลำบากในครั้งนี้ พวกเรายังต้องการสนับสนุนเหล่าหุ้นส่วนธุรกิจและผู้ที่ได้รับผลกระทบให้ยังคงมีความหวังและการฟื้นตัวในช่วงเวลาที่ท้าทายนี้" Hou Wei ประธานสายการบินฮ่องกงแอร์ไลน์ พูดถึงเหตุผลที่จำเป็นต้องเปิดเที่ยวบินพิเศษนี้ขึ้นมา

สำหรับเที่ยวบิน HX852 ได้เดินทางออกจาก ท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกง ในเวลา 16.30 น. โดยบินเหนือน่านน้ำทะเลจีนใต้ ผู้โดยสารได้สัมผัสบรรยากาศยามพระอาทิตย์ตกจากฟากฟ้า และเพลิดเพลินไปกับวิวของ ฮ่องกง จากมุมสูงตลอดการบิน 90 นาที

สายการบิน "ฮ่องกงแอร์ไลน์" ใช้เครื่องบินรุ่น Airbus A320 เพื่อเป็นเที่ยวบินสุดพิเศษ และเปิดให้จองบัตรโดยสารจำนวนประมาณ 100 ที่นั่ง ในราคาต่อแถวเริ่มต้นที่ 852 ดอลลาร์ฮ่องกงสำหรับ 1 หรือ 2 ที่นั่ง และ 1,188 ดอลลาร์ฮ่องกงสำหรับ 3 ที่นั่ง ผู้โดยสารแต่ละท่านจะได้รับบัตรกำนัลเงินสดมูลค่า 600 ดอลลาร์ฮ่องกง เพื่อใช้ซื้อตั๋วเครื่องบินหรือแพ็คเกจจาก HKA Holidays ในการเดินทางครั้งต่อไป

บัตรโดยสารสำหรับเที่ยวบินพิเศษนี้ยังเปิดจำหน่ายบนช่องทางอื่นๆ ได้แก่ EGL Tours, Hong Thai Travel Services, Sunflower Travel, Miramar Travel และ Eternal East Tours

160366840662

ของที่ระลึกสุดพิเศษฝีมือของศิลปินชาวฮ่องกง

เพื่อประสบการณ์ครบถ้วนบนเที่ยวบินพิเศษ "สายการบินฮ่องกงแอร์ไลน์" ได้จับมือกับพันธมิตรทางธุรกิจที่ร่วมงานกับบริษัทเป็นเวลานานอย่าง Gate Gourmet เพื่อมอบชุดอาหารว่างสำหรับผู้โดยสารทุกท่านในวันดังกล่าว “Gate Gourmet” เป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงด้านบริการอาหารบนเที่ยวบิน ซึ่งเมื่อเร็วๆ นี้ได้ดำเนินการขยายธุรกิจบริการอาหารคุณภาพระดับภัตตาคารสำหรับการรับประทานที่บ้าน โดย Gate Gourmet มอบผลิตภัณฑ์ใหม่ WRLD FLVRS ให้แก่ผู้โดยสารหลังจบเที่ยวบินด้วย

เท่านั้นไม่พอ บัตรผ่านขึ้นเครื่องสำหรับเที่ยวบินพิเศษ HX852 ยังใช้เป็นส่วนลดสำหรับการรับประทานอาหารที่ The Galley by Cafe Proud Wings ซึ่งเป็นร้านอาหารธีมเครื่องบินในฮ่องกงด้วย

ไม่เพียงเพื่อสนับสนุนภาคธุรกิจ แต่สายการบิน “ฮ่องกงแอร์ไลน์” ได้เข้ามามีบทบาทสนับสนุนศิลปะและวัฒนธรรมฮ่องกงมาตลอด โดยงานนี้ ทางสายการบินร่วมโปรโมตผลงานของศิลปินท้องถิ่น 4 ท่าน ประกอบด้วย Lock Lai ผู้ก่อตั้งบริษัทของเล่น TinBot(TM); Lee Kin Ming ผู้คิดค้นรูปแบบตัวอักษร, Li Han Kong Kai Font; Lily Cash นักสักผู้มีชื่อเสียง และ Jane Lee ศิลปินมากประสบการณ์ ผ่านการจำหน่ายของที่ระลึกสุดพิเศษที่ประกอบด้วยดีไซน์และสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของศิลปินกลุ่มนี้ พร้อมกับมอบของที่ระลึกกลับบ้านจากผลงานของเหล่าศิลปินสำหรับผู้โดยสารทุกท่าน

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง