ราคาน้ำมันร่วง79 เซนต์

ราคาน้ำมันร่วง79 เซนต์
24 ตุลาคม 2563
332

ราคาน้ำมันเวสต์เท็กซัส ปิดตลาดวันศุกร์(23ต.ค.)ปรับตัวร่วงลง 79 เซนต์ ท่ามกลางความกังวลว่าความต้องการน้ำมันในตลาดจะลดลง ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19ทั้งในสหรัฐและยุโรปเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส ส่งมอบเดือนธ.ค. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาดไนเม็กซ์ ปรับตัวลง 79 เซนต์ หรือ 1.94% ปิดที่ราคา 39.85 ดอลลาร์/บาร์เรล ส่วนสัญญาน้ำมันดิบเบรนท์ ร่วงลง 69 เซนต์ หรือ 1.63% ปิดที่ราคา 41.77 ดอลลาร์/บาร์เรล

อย่างไรก็ตาม ในช่วงเปิดตลาดราคาน้ำมันได้แรงหนุนจากคำกล่าวของประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ของรัสเซีย ที่ระบุว่า รัสเซียไม่ปฏิเสธความเป็นไปได้ในการขยายเวลาลดกำลังการผลิตน้ำมันของกลุ่มโอเปกพลัส

โอเปกพลัส ซึ่งประกอบด้วยกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และชาติพันธมิตร รวมถึงรัสเซีย มีกำหนดที่จะเพิ่มการผลิต 2 ล้านบาร์เรลต่อวันในเดือนม.ค. 2564 โดยเป็นส่วนหนึ่งของแผนการเพิ่มการผลิตเพื่อรองรับความต้องการที่ฟื้นตัวขึ้น

อย่างไรก็ตาม การแพร่ระบาดรอบสอง จนทำให้หลายประเทศต้องกลับมาใช้ข้อจำกัดการเดินทางและการสัญจรที่เข้มงวดอีกครั้งนั้น ได้ส่งผลกระทบต่อการฟื้นตัวของอุปสงค์น้ำมัน และทำให้เกิดคำถามว่า การเพิ่มการผลิตตามกำหนดนั้นเร็วเกินไปหรือไม่

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง