ด่วน ศาลอุทธรณ์กลางอนุญาตปล่อยชั่วคราว'ไผ่ ดาวดิน' ตีราคาประกัน 7 หมื่น

ด่วน ศาลอุทธรณ์กลางอนุญาตปล่อยชั่วคราว'ไผ่ ดาวดิน' ตีราคาประกัน 7 หมื่น
23 ตุลาคม 2563
707

ด่วน ศาลอุทธรณ์กลางอนุญาตปล่อยชั่วคราวไผ่ ดาวดิน ตีราคาประกัน 7 หมื่น ชี้ไม่มีพฤติการณ์หลบหนี

ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการยื่นขอประกันตัว นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ “ไผ่ ดาวดิน อายุ 29 ปี เเกนนำกลุ่มคณะราษฎรที่ชุมนุมบริเวณอนุสาวรีย์ ซึ่งถูกจับกุมตัว เมื่อวันที่ 13 ต.ค. ที่ผ่านมา ในความผิด 12 ข้อหา อาทิเป็นหัวหน้าหรือเป็นผู้มีหน้าที่สั่งการในการกระทำความผิดมั่วสุมตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ก่อให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง ,ร่วมกันเป็นผู้จัดการชุมนุมสาธารณะ โดยไม่แจ้งการชุมนุมต่อเจ้าพนักงาน ตามพ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะฯ ว่าจากเดิมที่ศาลอาญายกคำร้องขอประกันตัวนายจตุภัทร์ ทั้ง2ครั้งคือวันที่ 14 ต.ค.63 เเละวันที่16 ต.ค.63 ที่ผ่านมา

โดยมีรายงานว่าภายหลังเมื่อวันที่ 20 ต.ค.ที่ผ่านมาทางทนายความได้ยื่นอุทธรณ์คำสั่งไม่ให้ประกันตัวของศาลอาญาดังกล่าว

โดยในวันนี้ศาลอุทธรณ์กลางได้มีคำสั่งอนุญาตปล่อยชั่วคราว โดยพิเคราะห์แล้วเห็นว่าผู้ต้องหาเป็นนักศึกษา ประกอบกับไม่ปรากฏข้อเท็จจริงว่า ผู้ต้องหามีพฤติการณ์หลบหนีหรือไปยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน จึงอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาในระหว่างการสอบสวน ตีราคาประกัน 70,000 บาท ให้ศาลชั้นต้นพิจารณา หลักประกันแล้วดำเนินการต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับการฝากขังไผ่ดาวดิน ในวันที่ 14 ต.ค.ที่ผ่านมามีการยื่นฝากขังรวม 2 สำนวน ซึ่งศาลอุทธรณ์กลางได้มีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวในวันนี้ทั้ง 2 สำนวน โดยตีราคาประกันสำนวนละ 7 หมื่นบาทเท่ากัน รวมต้องใช้หลักทรัพย์ประกันตัวจำนวน 140,000 บาท

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง