สั่ง สปส.ช่วยเหลือ ผู้บาดเจ็บ-เสียชีวิตท่อส่งแก๊สระเบิด

สั่ง สปส.ช่วยเหลือ ผู้บาดเจ็บ-เสียชีวิตท่อส่งแก๊สระเบิด
23 ตุลาคม 2563
177

จับกัง1’ห่วงผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตเหตุท่อส่งแก๊สระเบิดที่สมุทรปราการ สั่ง สปส.เร่งติดตามตรวจสอบช่วยเหลือสิทธิประโยชน์ทดแทนตามขั้นตอน

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยถึงกรณีเกิดอุบัติเหตุท่อส่งแก๊ส NGV ระเบิดที่จังหวัดสมุทรปราการ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 40 ราย และเสียชีวิต 3 ราย ว่า ท่านนายกรัฐมนตรี พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชาแสดงความเสียใจมายังญาติผู้เสียชีวิต และมีความห่วงใยผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ โดยได้ให้หน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงานในพื้นที่เข้าไปตรวจสอบข้อเท็จจริง ตรวจสอบสถานะความเป็นผู้ประกันตนของผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บ พร้อมประสานญาติเพื่อให้การช่วยเหลือเยียวยาให้ได้รับสิทธิประโยชน์ตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

160341880171

นายสุชาติ กล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบของสำนักงานแรงงานจังหวัดสมุทรปราการ พบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 13.10 . ขณะลูกจ้างของโครงการก่อสร้างได้บังคับรถแบ็คโฮ ขุดเจาะไปโดนท่อส่งแก๊ส NGV ของบริษัทปตท. จำกัด (มหาชน) อยู่บริเวณริมถนน ส่งผลให้ท่อแก๊สรั่วไหล เกิดการระเบิดและเพลิงลุกไหม้ขึ้นมา ที่โครงการก่อสร้างขยายถนนทางหลวงชนบทสาย ฉช.3001 (ถนนเทพราช-ลาดกระบัง) ตรงบริเวณด้านหน้าโรงเรียนเปร็งวิสุทธาธิบดี ตำบลเปร็ง อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ

สำหรับการให้ความช่วยเหลือ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สำนักงานประกันสังคมจังหวัดสมุทรปราการ ได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบข้อมูลแล้ว พบว่า ที่โรงพยาบาลบางบ่อ มีผู้เสียชีวิต 2 ราย ตรวจสอบแล้วไม่ใช่ผู้ประกันตนได้รับบาดเจ็บ 7 ราย เป็นผู้ประกันตน 1 ราย ชื่อนางสุมิตรา ชิตามอร์ ทำงานที่สำนักงานการประถมศึกษา พื้นที่ 6 แพทย์ให้นอนพักรักษาตัว ที่โรงพยาบาลรวมชัยประชารักษ์ มีผู้บาดเจ็บ 4 ราย

เป็นผู้ประกันตนมาตรา 39 จำนวน 1 ราย ชื่อ นางสาวสุรีวรรณ สนเจริญ แพทย์ให้นอนพักรักษาตัวในโรงพยาบาล

160341882158

ที่โรงพยาบาลพุทธโสธร มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย ไม่ใช่ผู้ประกันตน ที่โรงพยาบาลบางเสาธง มีผู้บาดเจ็บ 8 ราย เป็นผู้ประกันตน มาตรา 39 จำนวน 1 ราย ชื่อคุณจิราภรณ์ เกตุศิริ อยู่ระหว่างการรักษาพยาบาลของแพทย์

ส่วนที่เหลือกำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลเพื่อให้การช่วยเหลือคุ้มครองสิทธิประโยชน์ตามขั้นตอนต่อไป

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง