'ประยุทธ์' ห่วง ปชช.ที่ถูกผลกระทบ 'ท่อส่งก๊าซ' ระเบิด สั่งเร่งช่วยเหลือ-สอบสาเหตุ

'ประยุทธ์' ห่วง ปชช.ที่ถูกผลกระทบ 'ท่อส่งก๊าซ' ระเบิด สั่งเร่งช่วยเหลือ-สอบสาเหตุ
22 ตุลาคม 2563
229

"ประยุทธ์" ห่วงประชาชนที่ได้ผลกระทบจากเหตุ "ท่อส่งก๊าซ" ระเบิด จ.สมุทรปราการ สั่งบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น พร้อมเร่งตรวจสอบสาเหตุ

เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2563  นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหม สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบเหตุ "ท่อแก๊ส" รั่ว จนเกิดเพลิงไหม้ และเหตุระเบิดในพื้นที่ตำบลเปร็ง อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ จนเป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต และมีผู้บาดเจ็บ สร้างความเสียหายต่อบ้านเรือนและทรัพย์สินของประชาชนที่อยู่ในระยะใกล้เคียง ทำให้รถยนต์และรถจักรยานยนต์ถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหาย

โดยนายกรัฐมนตรีได้กำชับเร่งให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นแล้ว พร้อมกันนี้ ยังได้แสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตและผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ รวมถึงประชาชนที่ได้รับผลกระทบ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบสาเหตุอย่างละเอียด โดยเฉพาะผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชน

ทั้งนี้ ให้จัดตั้งศูนย์ควบคุมเหตุฉุกเฉิน แจ้งเตือนประชาชนให้รับทราบ และเร่งแก้ไขสถานการณ์อย่างเต็มที่ และให้รายงานความคืบหน้าให้ทราบต่อไป

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง