ภาคีนร.-นศ. เคลื่อนขบวนเข้าเมืองขอนแก่น เรียกร้องปล่อยตัวแกนนำ จี้นายกฯลาออก

ภาคีนร.-นศ. เคลื่อนขบวนเข้าเมืองขอนแก่น เรียกร้องปล่อยตัวแกนนำ จี้นายกฯลาออก
18 ตุลาคม 2563
219

ภาคีนักเรียน KKC และ ขอนแก่นพอกันที เดินขบวนให้กำลังใจแกนนำม็อบ 22 คนที่ถูกควบคุมตัว พร้อมเรียกร้องให้รัฐบาลปล่อยตัวโดยเร็ว เรียกร้อง "ประยุทธ์" ลาออกพ้นนายกฯ

เมื่อเวลา 17.15 น. วันที่ 18 ต.ค. ที่หน้าโรงเรียนขอนแก่นวิทยายน ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ได้มีกลุ่มภาคีนักเรียน KKC พากันตั้งขบวนประมาณ 100 คนเดินขบวนไปที่สภ.เมืองขอนแก่น ร่วมกันชูสามนิ้ว ก่อนจะมารวมตัวกันที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยขอนแก่นบริเวณศาลหลักเมืองขอนแก่น

ขณะเดียวกัน กลุ่มขอนแก่นพอกันที กลุ่มดาวดินสามัญชน ก็ได้รวมตัวกันที่บึงสีฐาน มหาวิทยาลัยขอนแก่น ประมาณ 500 คน เคลื่อนขบวนมาที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยขอนแก่นเพื่อสมทบกัน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น รักษาความปลอดภัยตลอดเส้นทางและคอยดูแลความสงบเรียบร้อยในสถานที่ชุมนุม


สำหรับกิจกรรมหลักที่จัดขึ้นที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยขอนแก่น เป็นการรวมตัวกันชุมนุมแสดงพลัง พร้อมเปิดเวทีปราศรัย แกนนำนักศึกษากล่าวปราศรัยโจมตี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อย่างดุเดือดเผ็ดร้อน พร้อมชูป้ายขับไล่และตะโกนคำว่า “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯออกไป ส.ว.ออกไป” และชู3นิ้ว

จากนั้น หมุนเวียนกันขึ้นเวทีปราศรัยเรียกร้องให้รัฐบาลยุบสภาแก้รัฐธรรมนูญ ให้นายกฯประยุทธ์ลาออกไป พร้อมประณามการที่รัฐบาลใช้ความรุนแรงในการยุติการชุมชนเรียกร้องให้รัฐบาลหยุดคุกคามประชาชน

นอกจากการจัดกิจกรรมดังกล่าวแล้วกลุ่มผู้ชุมนุมได้มีข้อเรียกร้อง3ข้อคือ 1.ให้นายกรัฐมนตรีลาออกจากตำแหน่ง 2.เปิดประชุมวิสามัญ และ 3.ปฏิรูปสถาบันฯ

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง