นศ.-ปชช.เชียงใหม่นับพันคน ชุมนุมขับไล่ 'ลุงตู่' รายวัน จี้ลาออก-ยุติใช้รุนแรง

นศ.-ปชช.เชียงใหม่นับพันคน ชุมนุมขับไล่ 'ลุงตู่' รายวัน จี้ลาออก-ยุติใช้รุนแรง
18 ตุลาคม 2563
176

นักศึกษา-ประชาชนชาวเชียงใหม่ ร่วมพันคน รวมตัวที่ลานสิงห์ขาวหน้าคณะรัฐศาสตร์ มช. เรียกร้องนายกฯลาออก และยุติการใช้ความรุนแรง พร้อมทวงถามผู้บริหารมหาวิทยาลัย แนวทางช่วยเหลือ "ประสิทธิ์ ครุธาโรจน์" ถูกจับกุมคุมขังที่เรือนจำกลาง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 18 ต.ค. กลุ่มประชาคมมอชอ พร้อมทั้งนักศึกษา และประชาชนชาวเชียงใหม่ ได้ออกมารวมตัวกันที่บริเวณลานสิงห์ขาว หน้าคณะรัฐศาสตร์ ภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประมาณ 1,000 คน เพื่อมาแสดงออกความคิดเห็นโดยประเด็นหลักจะเป็นการแสดงความคิดเห็นโจมตีการทำงานของรัฐบาล พร้อมทั้งเรียกร้องให้ยุติการใช้ความรุนแรงกับผู้ชุมนุม และให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลาออก รวมไปถึงการร่างรัฐธรรมนูญใหม่ให้เร็วที่สุด นอกจากนี้ยังได้มีการเรียกร้องให้มีการปล่อยแกนนำทั้งหมดที่ถูกจับ

ล่าสุดทางกลุ่มนักศึกษาและประชาชนที่ออกมารวมตัวกันได้ตั้งขบวนแล้วเดินเท้าออกจากลานสิงห์ขาว เป็นขบวนไปตามถนนภายในถนนในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ไปที่อาคารยุทธศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อบุกทวงถามผู้บริหารของมหาวิทยาลัย เกี่ยวกับแนวทางการให้ความช่วยเหลือ นายประสิทธิ์ ครุธาโรจน์ แกนนำคณะราษฎร และเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมและถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำกลางจังหวัดเชียงใหม่ โดยระหว่างที่รอผู้บริหารลงมาพบกลุ่มของนักศึกษาได้มีการผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปพูดปราศรัยกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการพูดในประเด็นการใช้ความรุนแรงในการสลายการชุมนุม

อย่างไรก็ตาม สำหรับการชุมนุมในครั้งนี้ทางกลุ่มนักศึกษา ได้มีการประกาศออกไมโครโฟนว่า ไม่มีใครเป็นแกนนำเพราะว่าทุกคนต่างพากันมารวมตัวกันเพื่อทำกิจกรรม

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง