'ประชาคมมอชอ' รวมตัวไล่ 'บิ๊กตู่'รายวัน

'ประชาคมมอชอ' รวมตัวไล่ 'บิ๊กตู่'รายวัน
18 ตุลาคม 2563
208

นักศึกษา-ประชาชน จ.เชียงใหม่ ร่วมพันคน รวมตัวที่ลานสิงห์ขาวหน้าคณะรัฐศาสตร์ เรียกร้อง'นายกฯ' ลาออก และยุติการใช้ความรุนแรง พร้อมทวงถามผู้บริหารมหาวิทยาลัย แนวทางช่วยเหลือถูกจับกุมคุมขัง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 18 ต.ค.กลุ่มประชาคมมอชอ พร้อมทั้งนักศึกษา และประชาชนชาวเชียงใหม่ ได้ออกมารวมตัวกันที่บริเวณลานสิงห์ขาว หน้าคณะรัฐศาสตร์ ภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประมาณ 1,000 คน เพื่อมาแสดงออกความคิดเห็นโดยประเด็นหลักจะเป็นการแสดงความคิดเห็นโจมตีการทำงานของรัฐบาล พร้อมทั้งเรียกร้องให้ยุติการใช้ความรุนแรงกับผู้ชุมนุม และให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลาออก  รวมไปถึงการร่างรัฐธรรมนูญใหม่ให้เร็วที่สุด นอกจากนี้ยังได้มีการเรียกร้องให้มีการปล่อยแกนนำทั้งหมดที่ถูกจับ

160301796887

โดยล่าสุดทางกลุ่มนักศึกษาและประชาชนที่ออกมารวมตัวกันได้ตั้งขบวนแล้วเดินเท้าออกจากลานสิงห์ขาว เป็นขบวนไปตามถนนภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ไปที่อาคารยุทธศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อบุกทวงถามผู้บริหารของมหาวิทยาลัย เกี่ยวกับแนวทางการให้ความช่วยเหลือ นายประสิทธิ์ ครุธาโรจน์ แกนนำคณะราษฎร และเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมและถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำกลางจังหวัดเชียงใหม่ 

160301799199

โดยระหว่างที่รอผู้บริหารลงมาพบกลุ่มของนักศึกษาได้มีการผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปพูดปราศรัยกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการพูดในประเด็นการใช้ความรุนแรงในการสลายการชุมนุม อย่างไรก็ตามสำหรับการชุมนุมในครั้งนี้ทางกลุ่มนักศึกษา ได้มีการประกาศออกไมโครโฟนว่า ไม่มีใครเป็นแกนนำเพราะว่าทุกคนต่างพากันมารวมตัวกันเพื่อทำกิจกรรม ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีกำหนดการออกมาว่าจะมีการจัดกิจกรรมเมื่อใดและช่วงเวลาไหน

160301800953

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: