ประกันสังคม เร่งช่วยเหลือผู้ประกันตนเหตุรถไฟชนรถบัส

ประกันสังคม เร่งช่วยเหลือผู้ประกันตนเหตุรถไฟชนรถบัส
12 ตุลาคม 2563
72

‘สุชาติ’ ส่ง ที่ปรึกษารัฐมนตรี รุดเยี่ยมให้กำลังใจและมอบสิ่งของเครื่องใช้ในชีวิตประจำวันแก่ผู้ประกันตนที่ได้รับบาดเจ็บและมอบสิทธิประโยชน์ทดแทนแก่ญาติคนขับรถบัสผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถไฟชนรถบัสขณะไปงานกฐินที่จังหวัดฉะเชิงเทรา

วันนี้ (12 ตุลาคม) นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้ นางธิวัลรัตน์ อังกินันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วย นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ คณะที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เยี่ยมให้กำลังใจและมอบสิ่งของเครื่องใช้อุปโภคบริโภคที่จำเป็นสำหรับการดำรงชีวิตประจำวันแก่ผู้ประกันตน จำนวน 9 ราย ที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถไฟบรรทุกสินค้าชนรถบัสขณะเดินทางไปงานกฐิน ณ โรงพยาบาลพระพุทธโสธร อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา

ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวว่า ท่านนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แสดงความเสียใจมายังครอบครัวของผู้เสียชีวิตและมีความห่วงใยผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 19 ราย และได้รับบาดเจ็บ 41 ราย โดยได้กำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปดูแลให้ความช่วยเหลือผู้ประสบเหตุโดยเร่งด่วน ในส่วนของกระทรวงแรงงาน โดยท่านสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้มอบหมายให้ดิฉันและคณะ ลงพื้นที่เพื่อตรวจเยี่ยมให้กำลังใจและมอบสิ่งของเครื่องใช้อุปโภคบริโภคที่จำเป็นสำหรับการดำรงชีวิตประจำวันแก่ผู้ประกันตน จำนวน 9 ราย ที่พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพระพุทธโสธร

จากนั้น ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน และคณะ ยังได้ไปวัดบางบ่อ อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อมอบสิทธิประโยชน์ทดแทนแก่ครอบครัวของนายบุญส่ง สวนยิ้ม ซึ่งเป็นพนักงานขับรถบัสที่เสียชีวิตในเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วย เป็นค่าทำศพ 40,000 บาท สิทธิประโยชน์ทดแทนกรณีเสียชีวิตจากการทำงาน 1,260,000 บาท และเงินบำเหน็จชราภาพ 57,467.40 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 1,357,467.40 บาท

นางธิวัลรัตน์ ยังกล่าวต่อว่า จากรายงานของสำนักงานประกันสังคม ซึ่งศูนย์ปฏิบัติการมวลชนสัมพันธ์และเฝ้าระวังเพื่อผู้ประกันตนให้ความช่วยเหลือผู้ประสบเหตุโดยเร่งด่วน ร่วมกับสำนักงานประกันสังคมจังหวัดฉะเชิงเทราและสำนักงานประกันสังคมจังหวัดสมุทรปราการ รายงานว่า เหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้เสียชีวิต 19 ราย เป็นผู้
ประกันตนใช้สิทธิกองทุนประกันสังคม 14 ราย เป็นแรงงานต่างด้าว 2 ราย และอีก 6 ราย กำลังอยู่ระหว่างการพิสูจน์ตัวตน

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 41 ราย เป็นผู้ประกันตน 38 ราย ในส่วนการให้ความช่วยเหลือ ในเบื้องต้นกระทรวงแรงงาน โดยสำนักงานประกันสังคม ได้ออกเยี่ยมให้กำลังใจและมอบสิ่งของเครื่องใช้อุปโภคบริโภคที่จำเป็นสำหรับการดำรงชีวิตประจำวันแก่ผู้ประกันตนที่ได้รับบาดเจ็บแล้ว และมีแพทย์ด้านจิตเวชมาดูแลสภาพจิตใจของญาติผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตในครั้งนี้ด้วย ในส่วนของผู้เสียชีวิตจะได้ประสานญาติพี่น้องหรือบุคคลในครอบครัวเพื่อจ่ายสิทธิประโยชน์ทดแทนตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง