'ศักดิ์สยาม' รับ กมธ.งบ 64 ตัดงบไม้กั้นรถไฟ

'ศักดิ์สยาม' รับ กมธ.งบ 64 ตัดงบไม้กั้นรถไฟ
12 ตุลาคม 2563
327

'ศักดิ์สยาม' เสียใจ เหตุรถบัสกฐินชนรถไฟ สังเวย 18 ศพ สั่งสำรวจไม้กั้นทั่วประเทศ รับ กรรมาธิการงบ 64 ตัดงบ ยันทำงานเต็มที่ เตรียมของบ กปถ. ซื้อ อุปกรณ์

 เมื่อวันที่ 12 ต.ค. 2563 จากกรณี เกิดอุบัติเหตุรถไฟชนรถบัส คณะทัวร์กฐิน จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างไม่เป็นทางการ 18 คน บาดเจ็บอีกมากกว่า 30 คน จ.ฉะเชิงเทรา จนเกิดประแสวิพากวิจารณ์เนื่องจากบริเวณดังกล่าวไม่มีไม้กั้นทางรถไฟ

ล่าสุดที่ทำเนียบรัฐบาล นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และหลังจากนี้คนใช้ทางข้ามจะต้องระมัดระวังให้มากขึ้น ขณะเดียวกันตนได้สั่งการให้ตรวจสอบทั่วประเทศว่า มีทางตัดจุดทางรถไฟใดบ้างที่ไม่มีไม้กั้น และอุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัย โดยการรถไฟแห่งประเทศไทยได้ของบประมาณจากกองทุนเพื่อ ความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน หรือ กปถ. ของกรมการขนส่งทางบก เพื่อดำเนินการติดตั้งอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยให้ครบทั้งประเทศ

ทั้งนี้เมื่อมีการตรวจสอบจุดตัดทางรถไฟหากพบว่าไม่ได้ขออนุญาตอย่างถูกต้องก็จะปิดจุดดังกล่าว แต่หากขออนุญาตถูกต้องจะต้องติดตั้งอุปกรณ์ให้ครบถ้วน ซึ่งหากงบของ กปถ.ไม่พอก็จะดำเนินการของบกลาง

โดยเมื่อผู้สื่อข่าวถามย้ำว่า งบประมาณในส่วนไม้กั้นถูกตัดโดยกรรมาธิการพิจาณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2564 นั้น นายศักดิ์สยาม ยอมรับว่าเป็นเรื่องจริง แต่ไม่เป็นไร และจะพยายามทำงานอย่างเต็มที่

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: