'ก้าวหน้า' พร้อมเปิดนโยบายหาเสียงเลือกตั้งท้องถิ่น 9 ต.ค.

'ก้าวหน้า' พร้อมเปิดนโยบายหาเสียงเลือกตั้งท้องถิ่น 9 ต.ค.
6 ตุลาคม 2563
607

'ก้าวหน้า' ขานรับเลือกตั้งท้องถิ่น เตรียมเปิดนโยบายหาเสียง 9 ต.ค. มั่นใจช่วยปลดปล่อยศักยภาพคนไทย

นางสาวพรรณิการ์ วานิช กรรมการบริหารคณะก้าวหน้า กล่าวถึงกรณีที่ครม. มีมติให้จัดการเลือกตั้งท้องถิ่น ภายในสิ้นปีนี้ว่า ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา คณะก้าวหน้าได้คัดเลือกผู้สมัครอบจ. ได้เกือบ 40 จังหวัด ในทุกภาคของประเทศ และเริ่มการออกแบบนโยบายเพื่อตอบโจทย์แต่ละท้องถิ่นไปแล้ว โดยนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า พร้อมทีมงาน ได้เดินทางไปในหลายจังหวัดเพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนกับประชาชน ออกแบบนโยบายที่ดีที่สุดเพื่อปลดปล่อยศักยภาพแต่ละจังหวัด

นางสาวพรรณิการ์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาคนไทยจำนวนมากไม่สนใจการเลือกตั้งท้องถิ่น เพราะคิดว่าไม่มีผลกับชีวิต ไม่สามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงอะไรได้ แต่วันนี้ คณะก้าวหน้าจะเขย่าการเมืองท้องถิ่น เหมือนที่พรรคอนาคตใหม่เคยเขย่าการเมืองระดับชาติมาแล้วในการเลือกตั้งมีนาคม 2562 คณะก้าวหน้าจะทำให้เห็นว่าการเมืองท้องถิ่นที่ใสสะอาด ปราศจากการใช้เงินซื้อเสียง ใช้อิทธิพล เปิดโอกาสให้คนที่มีวิสัยทัศน์ มีความรู้ เข้ามาบริหารท้องถิ่น เป็นไปได้ และจะเป็นการปลดปล่อยศักยภาพของไทยครั้งใหญ่

การเตรียมทีม เตรียมนโยบายเพื่อลงเลือกตั้งอบจ. เราทำงานคืบหน้าไปมาก พร้อมเกือบ 100% แล้ว รอเพียงแต่การประกาศวันเลือกตั้งที่ชัดเจนจากรัฐบาล เมื่อมีมติครม. ออกมาในวันนี้ คณะก้าวหน้าก็จะจัดแถลงข่าวเพื่อแนะนำผู้สมัครของเราจากทั่วประเทศ พร้อมกับที่ธนาธรจะแสดงวิสัยทัศน์เรื่องการปลดปล่อยศักยภาพประเทศไทยผ่านการเมืองท้องถิ่น ทีมผู้สมัครของเราทุกคนจะเปิดตัวพร้อมกัน ในงานที่จะจัดขึ้นวันที่ 9 ตุลาคมนี้ถือเป็นการเปิดแคมเปญเลือกตั้งท้องถิ่นของคณะก้าวหน้าอย่างเป็นทางการ” นางสาวพรรณิการ์ กล่าว

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง