ผู้ว่าฯ กทม. แจงน้ำท่วม 'บางเขน' ภาพเก่า

ผู้ว่าฯ กทม. แจงน้ำท่วม 'บางเขน' ภาพเก่า
3 ตุลาคม 2563
460

ผู้ว่าฯ กทม. แจงน้ำท่วม "บางเขน" ภาพเก่า แนะตรวจสอบก่อนแชร์ หวั่นสร้างความเกลียดชัง-สร้างความเสียหายต่อองค์กร

พล...อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้โพสต์เพจเฟซบุ๊ก ผู้ว่าฯ อัศวิน ระบุว่า ข่าวเก่า และไม่เป็นความจริง โปรดเช็คก่อนแชร์ครับ

กรณีสื่อมวลชนและโซเชียลนำเสนอข่าว สาเหตุที่น้ำท่วมขัง กทม. เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2563 หลายจุด โดยเฉพาะย่านบางเขน เพราะหากุญแจเปิดเครื่องสูบน้ำของบ่อหน่วงน้ำใต้ดิน หรือ water bank ไม่ได้ เนื่องจากผู้รับเหมายังไม่ส่งมอบงานนั้น

ผมขอชี้แจงว่า นั่นเป็นข่าวเก่าเมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2561 หรือ 2 ปีที่แล้วครับ ซึ่งข้อเท็จจริงในขณะนั้นคือ โครงการ water bank บางเขน ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ 100% โดยบริษัทผู้รับเหมายังไม่ส่งมอบงานงวดสุดท้าย  กทม. จึงยังไม่มีสิทธิเป็นผู้ถือกุญแจ และยังไม่ได้ตรวจสอบคุณภาพของเครื่องสูบน้ำว่าสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพหรือไม่ แต่ปัจจุบันโครงการ water bank บางเขน เปิดใช้งานมา 2 ปีแล้ว ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายน้ำบริเวณบริเวณวงเวียนบางเขน และหน้าสน.บางเขน รวมถึงบ้านเรือนที่อยู่ในบริเวณดังกล่าว ซึ่งเดิมเป็นจุดน้ำท่วมขังซ้ำซากมาอย่างต่อเนื่อง

การนำเสนอข่าวโดยที่ไม่ตรวจสอบข้อมูลแล้วนำมาแชร์ อีกทั้งพาดหัวข่าวที่ทำให้ กทม.ได้รับเกลียดชัง รวมถึงความเสียหายต่อองค์กร กทม. ตลอดจนบั่นทอนกำลังใจของเจ้าหน้าที่ในการทำงาน เพื่อป้องกันและบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ซึ่งผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าผู้ที่นำเสนอข่าวจะตรวจสอบและสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องให้เกิดขึ้นต่อไป

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง