‘โหรฟองสนาน’ ชี้คน ‘ลัคนาราศีมังกร’ ออกจากมุมอึดอัดสู่ช่วงสร้างตัวตนใหม่

‘โหรฟองสนาน’ ชี้คน ‘ลัคนาราศีมังกร’ ออกจากมุมอึดอัดสู่ช่วงสร้างตัวตนใหม่
2 ตุลาคม 2563
3,152

"โหรฟองสนาน" ชี้คน "ลัคนาราศีมังกร" ระหว่าง 10กันยายน 2563-9 พฤศจิกายน 2564 ออกจากมุมอึดอัดสู่ช่วงสร้างตัวตนใหม่-อาจเกิดเรื่องไม่คาดฝันทางการเงิน

โหรฟองสนาน จามรจันทร์   โพสต์ข้อความระบุ  แม่หมอสมัครเล่นตอนที่343 โดยฟองสนาน จามรจันทร์  เค้าโครงชีวิต-ลัคนามังกร-ระหว่าง 10 กันยายน 2563-9 พฤศจิกายน 2564 ออกจากมุมอภิมหาอึดอัดสู่ช่วงสร้างตัวตนใหม่

ภาพ "ลัคนาสถิตราศีมังกร" และเรื่องราวต่างๆของชีวิต
พระมฤตยูจร(0) เดินอยู่ในราศีเมษ-8 กรกฎาคม 2565 (มีเดินผิดปกติ)
พระราหูจร(8) ย้ายจากราศีมิถุนเข้าไปเดินในราศีพฤษภตั้งแต่ 10 กันยายน 2563-29 มีนาคม 2565
พระพฤหัสบดีจร(5) ย้ายจากราศีธนูเข้าไปเดินในราศีมังกรระหว่าง 13 พฤศจิกายน 2563-9 พฤศจิกายน 2564 (มีเดินผิดปกติ-ข้ามราศี)
พระเสาร์จร(7) ที่เดินผิดปกติข้ามกลับเข้าราศีธนู-จะเข้าไปเดินในราศีมังกร(อีกรอบ)ตั้งแต่ 5 ธันวาคม 2563 เป็นต้นไป-1 มีนาคม 2566 (มีเดินผิดปกติ)

ตั้งแต่ประมาณธันวาคม 2560 มาแล้วที่ท่านที่ลัคนาสถิตราศีมังกร (หาจากเวลาเกิด-ผ่านการผูกดวงชะตา) ส่วนใหญ่ (มียกเว้น)มีเรื่องอึดอัดใจคล้ายๆน้ำท่วมปากให้ต้องอดทนเหมือนตัวตนถูกจำกัดเสรีภาพ ขลุกขลัก ขยับไม่ค่อยออก ที่สำคัญยังอาจเกิดเรื่องไม่คาดฝันทางการเงิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งตั้งแต่ประมาณกลางกลางเดือนกรกฎาคม 2563 เป็นต้นมา พวกท่าน(ส่วนใหญ่)อยู่ในสภาวะอภิมหาอึดอัด(พระเสาร์จร 7 ดาวประจำชีพและพฤหัสบดีจร 5 เข้าไปเดินในภพวินาสน์-มุมอับของดวงชะตา)ที่รอดมาได้ก็เพราะฮึดกัดฟันสู้ (พระราหูจรเข้าภพที่หก-ราหูขันธพล)
ต่อไปนี้คือลีลาการเดินของดาวสำคัญที่จะบ่งบอกถึงผลการอดทน-ตีฝ่าไปสู่การสร้างสถานะ-ตัวตนใหม่ของพวกท่านในระดับ แผ่นดินไหว-ภูเขาไฟระเบิดชนิดจะเปลี่ยนตัวตัวของพวกท่านครั้งใหญ่ไปตามระดับวาสนา คือ
1.ลีลายุติการอึดอัดขั้นที่ 1 จะเริ่มตั้งแต่ประมาณ 13 พฤศจิกายน 2563 เป็นต้นไป -ประมาณ 9 พฤศจิกายน 2564 (เพราะพฤหัสบดีจร 5 ย้ายจากราศีธนู-ภพวินาสน์-เข้าไปเดินในราศีมังกรทับลัคนา แม้จะมาตรฐานอ่อน-ไร้พลังหรือนิจ)ได้คุณงามความดีของหัวหน้าดาวดีให้คุณ ตามโฉลก…ผู้มีศักดิ์จักบีฑา ภายหลังจึงราชา ให้ลาภาคนยำเกรง..สรุปคือมีแนวโน้มผู้ใหญ่-ผู้มีอำนาจในชีวิตจะหาเรื่อง แต่ผู้ใหญ่กว่าจะช่วยเหลือ..
จากจุดนี้เริ่มสภาวะ-เค้าลางเป็นคนสำคัญในวงการแบบอ่อนๆ (พฤหัสบดีจรทับลัคนาเป็นช่วงได้นะระเอกเกณฑ์เปรียบเทียบได้ว่าหากเป็นสมัยก่อนอาจได้เป็นพระยานาพัน) รวมทั้งญาติพี่น้องที่อยู่ไกลหรือจากไปจะเข้ามาหาสู่หรือ คู่ครองหุ้นส่วนชีวิตสบายใจขึ้นหรือ เรื่องในบ้านดีขึ้น แต่ก็อีกนั่นแหละด้านลบอีกทางคือต้องระวังเกิดปัญหาจากคำพูดก่อศัตรู จนขัดแย้งกับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ หรือผู้บังคับบัญชา(ผลของพฤหัสบดีที่มังกรได้มาตรฐานนิจ-คือมักปากเสีย)
160153602674
2.ยุติความอึดอัดขั้นที่สองตั้งแต่ 5 ธันวาคม2563 ถึง 1 มีนาคม 2566 เพื่อแบกภาระหนักสร้างตัวตนของพวกท่านจากงานเป็นหลัก (พระเสาร์จร 7 ดาวประจำชีพของพวกท่านเดินออกจากมุมอับจากราศีธนู-เข้าไปเดินในราศีมังกรซึ่งเป็นเขตแดนที่ตัวตนหรือลัคนาของพวกท่านสถิตอยู่ที่ทางโหรเรียกกันว่าได้มาตรฐานเกษตราธิบดี คือมั่นคง) นั่นคือเป็นวาระเริ่มสร้างสถานะ-ตัวตนที่ของพวกท่าน ที่มีโอกาส-ฉวยจังหวะได้ดิบได้ดีเป็นพระยานาพันซ้ำต่อจากเกณฑ์ข้อที่ 1 ตามโฉลก…นะระ-สุริยะเรื้องรังสี โสระ(พระเสาร์)- ชีวะ(พฤหัสบดี)มีถูกต้อง สามองค์ทรงโสภีกุมลัคน์ ชาติใดได้ดั่งพร้องยศนั้นนาพัน…(อาจยกเว้นบางจังหวะของบางท่านที่พระเสาร์จรกำลังเป็นกาลกิณีจร-ระวังผิดพลาดเพราะตัวพวกท่านเอง)
แต่พระเสาร์ก็คือ พระเสาร์ที่เป็นหัวหน้าดาวร้าย-ตัวทุกข์ที่ย่อมไม่ให้คุณความดีอะไรใครง่ายๆแม้จะได้มาตรฐานเข้มแข็งขนาดไหนก็ตาม คือก่อนจะให้คุณงามความดีก็ต้องผ่านความยากลำบาก ต้องอดทน ต่อสู้ดิ้นรน ถูกโขลกสับแทบจะถอดใจโยนผ้าขาวยอมแพ้แล้วจึงจะได้-พอได้แล้วก็ยังทุกข์ต่อไปอีก
โดยทุกข์นี้อาจย้วยเกี่ยวกันถึงญาติพี่น้อง หรือคู่ครอง หรือหุ้นส่วนชีวิตทั้งหลาย สำคัญคือเป็นระยะงานจะหนักมากๆที่ต้องแบกจนหลังแอ่น แต่บางท่านที่เกณฑ์ร้ายแทรกเข้ามาหรือมีดาวร้ายรองรับ อาจจะหมายถึงการตกจากตำแหน่งเดิม หรือถูกเชิญออกจากตำแหน่ง
พระเสาร์จรทับลัคนาเช่นนี้ระวังเครียดป่วยทั้งตัวพวกท่านเองหรือคู่ครองหรือหุ้นส่วนชีวิตทั้งหลายเช่นพ่อหรือแม่หรือพี่น้องไว้อีกโสดหนึ่ง
3.ช่วงเกิดการเปลี่ยนแปลงใหญ่ระเบิดเถิดเทิงของสถานะ-ตัวตนของพวกท่านเริ่มตั้งแต่ 5 ธันวาคม 2563-9 พฤศจิกายน 2564 อันผลสุดท้ายจะหมายถึงหน้าใหม่ของสถานะ-ชีวิตของพวกท่าน(พระพฤหับดีจร5 หัวหน้าดาวดี-กุมพระเสาร์จร 7 หัวหน้าดาวร้ายหากเป็นดวงโลกจะเกิดแผ่นดินไหว หรือภูเขาไฟระเบิดแบบแปลกประหลาด-เช่นเคยเกิดแผ่นดินไหวขนาด 9 ริคเตอร์ที่ญี่ปุ่น-ครั้นมาคราวนี้เกิดที่จุดลัคนาของพวกท่านตั้งอยู่) โดยพื้นฐานใหญ่จะมาจากงาน หรือคู่ครอง หรือหุ้นส่วนทั้งหลายในชีวิตพวกท่านดังขอยกตัวอย่างลีลาที่เคยเกิดมาแล้วเช่น
เกษียณอายุราชการก็ต้องออกไปอยู่บ้าน-วางภาระหนักลง เป็นตัวตนใหม่คือข้าราชการบำนาญ- บางท่านเลื่อนชั้นเลื่อนตำแหน่งเป็นอธิบดี หรือรองธิบดี หรือเปลี่ยนจากแพทย์กลายเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน บางท่านเปลี่ยนจากพนักงานธรรมดากลายเป็นผู้บริหารระดับกลาง บางท่านถูกชวนให้ย้ายบริษัทต้องปรึกษากับคู่ครองว่าจะเอาอย่างไรดีฯลฯ
หนึ่งท่านที่บังเอิญได้รู้มาว่าลัคนาน่าจะสถิตราศีมังกร คือพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เมื่อพระเสาร์จร(7)กุมพฤหัสบดีจร(5)ทับลัคนาที่มังกรรอบแรกเกิดผลปรากฏให้ผู้เขียนเห็นแบบตาสว่างคือ ได้เป็นนายกรัฐมนตรีที่พาชาติเอาชนะโควิด-19 ได้แต่ก่อนจะได้ก็ทุกข์หนักผอมโซ- ได้แล้วก็ทุกข์ปัญหาตามมาเป็นทางเช่นด้านเศรษฐกิจของชาติแถมได้ตำแหน่งเผด็จการถูกไล่เป็นระยะๆเป็นต้น
ผู้เขียนคาดว่าหลัง 9 พฤศจิกายน 2564 ไปแล้วอาการแผ่นดินไหวในตัวตนของพวกท่านจะหมดไปเหลือเพียงการสู้เพื่อสร้างสถานะตามปกติต่อไปถึง1มีนาคม 2566(เอาไว้ใกล้ๆจะบอกอีกครั้ง)
4.วาระของการควบคุมอารมณ์ และอาจต้องใช้เงินกับลูกหลาน-ความรัก-สร้างความหวัง-บันเทิงตั้งแต่ 10 กันยายน 2563 เป็นต้นไป-ประมาณ 29 มีนาคม 2565 (พระราหูจร 8 เดินอยู่ในราศีพฤษภภพที่ห้าปุตตะ)  เช่นอาจเกิดการเปลี่ยนแปลงในเรื่องอารมณ์แบบกล้าหรือเสี่ยงเกินเหตุที่มีพื้นฐานจากเรื่องเงินหรือระวังเดือดร้อนลูกๆ-หลานๆ-เปลี่ยนความรักหรือเปลี่ยนแฟน ที่จะมีเงินเข้ามาเกี่ยวข้องเช่นพลเอกประยุทธ์เองก็เดือดเนื้อร้อนใจลูกสาวถูกไล่ล่า-ลุกขึ้นฟ้องร้องกัน-ถูกเด็กๆเยาวชนโจมตีฯลฯ
ในทางกลับกันท่านที่ "ลัคนาสถิตราศีมังกร" หากจะพลิกกลับหาผลประโยชน์จากอาการกลุ่มนี้ก็ย่อมได้ เช่นหาเงินโดยขายของให้วัยรุ่น หรือหาเงินจากเรื่องบันเทิง - ความหวังหรือหาเงินจากการทำสิ่งใหม่ๆในชีวิต อีกนัยหนึ่งตำราบอกระยะนี้ระวังถูกแย่งของ(รัก)ตามโฉลก..เพื่อนปองของ เราขัดข้องก็จะเอา…
5.พวกท่านยังอยู่ในวาระมีแนวโน้มของการปฏิวัติใหญ่ความเป็นอยู่ในครัวเรือน เกิดการโยกย้าย เปลี่ยนแปลงบ้านหรือที่ดินหรือรถเก่งหรือการเรียนต่อไป(มฤตยูจร0เดินอยู่ในราศีเมษ-ภพพันธุ)  เช่นบางท่านหมดสัญญาเซ้งถูกเจ้าของเอาที่คืนหรือบางท่านย้ายจากต่างประเทศกลับบ้านเกิดหรือบางท่านซ่อมบ้านทั้งหลังหรือ บางท่านเปลี่ยนสาขาเรียนเป็นต้น
กล่าวโดยสรุปท่านที่ "ลัคนาสถิตราศีมังกร" ซึ่งตำราบอกพวกท่านเป็นผู้นำประดุจธงชัยของกองทัพ เป็นนักสู้ตัวจริง วาระต่อไปนี้คือการพลิกสร้างสถานะใหม่ของชีวิตที่จะติดตัวพวกท่านไปตลอดที่ผลออกมาแต่ละคนย่อมไม่เหมือนกัน(พื้นฐานดวงชะตาหรือดวงเดิมต่างกัน) ส่วนเรื่องอื่นๆเป็นแค่น้ำจิ้ม
โดยคู่มือในการพลิกสถานะนี้ต้องไม่ใช้วิธีการธรรมดาที่เคยใช้มาเหมือนพลเอกประยุทธ์ต้องใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉินรับมือโควิด19
อ้อ..ฝากบอกล่วงหน้าถึงท่านที่ลัคนาสถิตราศีพิจิกและมีนที่ยังไม่ได้เขียนถึง พวกท่านส่วนใหญ่กำลัง-ได้เข้าสู่วาระที่ดีมากๆกว่าเสียของชีวิต ผู้เขียนเลยรอไว้ท้ายๆ
ฟองสนาน จามรจันทร์
25 กันยายน 2563
แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง