'จิตดี' เปิดใจเคยประกาศลาออกเพราะ 'พุทธ'

'จิตดี' เปิดใจเคยประกาศลาออกเพราะ 'พุทธ'
28 กันยายน 2563
10,536

"จิตดี" เปิดใจนั่งเงียบร้องไห้ออกอากาศ ไม่ยอมพูดอะไรเลยถึง 2 เบรก เคยประกาศลาออกเพราะ "พุทธ" ดุ จนเกิดภาวะเครียด

นิตยสารแพรวเปิดใจสัมภาษณ์ "พุทธอภิวรรณ" องค์พระบารมี และ "จิตดี" ศรีดี เปิดใจถึงคำดูถูกที่เคยถูกหยามว่าจะทำให้ช่องไปไม่รอด  อีกทั้ง จิตดี ยังเผยถึงวินาทีที่ตะโกนลั่นว่า "ไม่อยู่แล้วโว้ย!" เพราะอะไร 

160128551060
 

เจี๊ยบรับมือกับคุณพุทธยังไง เวลาที่เขามากดดันเรา ?

พุทธ : ผมขอพูดแทรกก่อน คือเจี๊ยบเขาเป็นคนนิ่งมาก เขาจะปล่อยให้เราพูดๆไป เดี๋ยวพอมันเหนื่อย พอเราหยุด เดี๋ยวเจี๊ยบก็จะได้พูดต่อ 

เจี๊ยบ : เวลาทำงานกับใครเราจะให้เกียรติทุกคน  ตอนแรกเรารู้ว่าพี่พุทธเป็นคนอารมณ์แรง 

อย่างเวลาที่คุณพุทธแซวออกอากาศ เคยโกรธกันบ้างมั้ย ?

เจี๊ยบ : เคยโกรธพี่ครั้งหนึ่ง อันนี้คือที่เก่า มีหมอลำตลกแต่งหน้าแบบน่าเกลียด แล้วเขาแซวว่า จิตดีอันนี้หน้าเหมือนเธอเลยและแบบเราโกรธจนควันออกหู เราว่าเราสวยมาตลอด แล้วเราก็เงียบไปเลย พอหลังจากนั้นเราถึงมาเข้าใจว่าพี่เขาแซวเฉยๆ แซวเพื่อให้มีสีสันในข่าว ใจเขาไม่ได้คิดอะไร 

เห็นว่าจิตดีเคยจะลาออกเพราะคุณพุทธมาแล้ว? 

พุทธ : เขาเป็นกัลยาณมิตร เขาเป็นทั้งเพื่อน ทั้งน้อง เขาจิตดี สมชื่อจริงๆ และเจี๊ยบเองก็เคยลาออกจริงๆ เราดุเขามาก เราชอบว่าเขาอย่าเล่นเยอะให้ไปทำการบ้าน เราดุเขาเลยทำไมไม่จำเรื่องนี้ เห็นไหมเล่าข่าวไม่ได้ คนดูก็จะงงและพอออกอากาศ อยู่ดีๆ เจี๊ยบก็นั่งน้ำตาไหลกลางรายการ ตอนแรกเราก็นึกว่าสงสัยมันวัยทองแน่เลย ซวยแล้ว รายการเหลือเป็นชั่วโมง เจี๊ยบนั่งเงียบแล้วเจี๊ยบจะไปยังไงต่อดี 


 

เจี๊ยบ : คือเราไม่ต่อบทเลย เรานั่งเงียบ 

พุทธ : พอรายการจบ เขาก็นั่งร้องไห้ เขาก็บอกหนูลาออกแล้ว หนูไม่อยู่แล้ว แต่สุดท้ายเราก็เดินเข้าไปกอด เราก็บอกเขาว่าที่พี่ว่า พี่ไม่ได้โกรธเจี๊ยบเลยนะเจี๊ยบกลับไปคิดดีๆ จริงหรือเปล่าที่เจี๊ยบไม่ทำการบ้าน หรือเจี๊ยบอ่านไม่รอบคอบ สุดท้ายคนเขาก็จะด่าผู้ประกาศเกิดอะไรขึ้น ทำไมไม่เตรียมข้อมูล 

เจี๊ยบ : เวลาเราทำงานเบื้องหลังมันหนักมาก คนสั่งก็คือคุณพุทธ ภาพอะไร บทยังไง เสียงคัทยังไง ต้องให้ได้แบบนั้นเป๊ะๆ แต่พอถึงหน้างานมันไม่ได้แบบนั้นเป๊ะๆ ก็ต้องโดนดุ ถูกบี้ๆ ทุกวัน มันเกิดภาวะเครียด และเราก็ระเบิดออกมา ไม่อยู่แล้วโว้ย พี่พุทธเขาก็ยังดุอยู่ถามว่าจะทำมั้ย เราก็บอกไม่ทำจะลาออก จนมาเคลียร์ใจกันว่าเราเองต้องทำการบ้านเยอะๆ เพราะเราทำงานกับคนเก่ง 

160128554657

CR.ขอบคุณคลิป นิตยสารแพรว
แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง