'อนุดิษฐ์' เปิดใจ ชม'สุดารัตน์'ทุ่มเทเพื่อพรรคเพื่อไทย

 'อนุดิษฐ์' เปิดใจ ชม'สุดารัตน์'ทุ่มเทเพื่อพรรคเพื่อไทย
27 กันยายน 2563
575

'อนุดิษฐ์' เปิดใจ ยัน'สุดารัตน์'ทุ่มเท-เสียสละเพื่อพรรคเพื่อไทย

น.อ. อนุดิษฐ์ นาครทรรพ อดีตเลขาธิการพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊คส่วนตัวถึงกรณีการลาออกของคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทยว่า  ผมกับพี่หน่อยหรือ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ Sudarat Keyuraphan มีความผูกพันกันมาอย่างยาวนาน เริ่มต้นจากในฐานะ ส.ส. กรุงเทพมหานครที่มีพี่หน่อยเป็นหัวหน้าทีม กทม. จนกระทั่งล่าสุดผมเป็นเลขาธิการพรรคและกรรมการยุทธศาสตร์ของพรรคก็ยังได้ทำงานร่วมกับพี่หน่อยที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นประธานกรรมการยุทธศาสตร์ของพรรคเพื่อไทย

พี่หน่อยเป็นคนทำงานหนัก ซื่อสัตย์และรักพรรค พี่หน่อยพร้อมสู้กับทุกคนยกเว้นคนในพรรคที่พี่หน่อยจะไม่ยอมทะเลาะด้วย

การเลือกตั้งที่ผ่านมาพรรคเพื่อไทย ได้อานิสงส์จากความทุ่มเทของพี่หน่อยจนชนะเลือกตั้งได้ ส.ส. มากที่สุดแต่ทำให้พี่หน่อยสอบตก เพราะตามรัฐธรรมนูญ 2560 ที่พวกเรากำลังขอแก้ไข หากได้ ส.ส. เขตมากเท่าไรก็จะไม่ได้ ส.ส. บัญชีรายชื่อ แต่ "พี่หน่อยก็พร้อมจะสอบตกเพื่อให้พรรคได้จำนวน ส.ส. มากที่สุด"

ก่อนที่จะตัดสินใจลงสมัคร ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ ผมเคยขอให้พี่หน่อยลงสมัคร ส.ส. เขตที่ผมลงสมัครโดยผมอาสาจะเฝ้าพื้นที่หาเสียงให้ แต่พี่หน่อยบอกว่า หากลง ส.ส. เขตจะทำให้ไปช่วยผู้สมัครของพรรคได้ไม่เต็มที่ เพราะจะต้องลงพื้นที่ให้ตัวเองจึงปฏิเสธคำขอของผม ที่จริงแล้วผมเชื่อว่าอีกเหตุผลที่สำคัญ คือ พี่หน่อยไม่อยากมาแย่งพื้นที่ของผม

วานนี้พี่หน่อยได้ลาออกจากประธานกรรมการยุทธศาสตร์ของพรรคเพื่อไทย ตอนแรกผมตั้งใจจะลาออกตามพี่หน่อยเพื่อเปิดทางให้พรรคได้เลือกบุคคลที่เหมาะสมมาทำหน้าที่แทนผมต่อไป

แต่เมื่อทราบว่าหัวหน้าพรรคจะลาออกซึ่งจะทำให้ตำแหน่งเลขาธิการพรรคของผมสิ้นสุดไปด้วยผมจึงรอให้ตำแหน่งของผมสิ้นผลไปพร้อมหัวหน้าพรรค ส่วนใจผมออกตามพี่หน่อยไปตั้งแต่เมื่อวานนี้แล้วครับ

น.อ. อนุดิษฐ์ นาครทรรพ
อดีตเลขาธิการพรรคเพื่อไทย และ
อดีตคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย

160118750421

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง