วิเคราะห์สถานการณ์"ราคาน้ำมัน" (25 ก.ย.63)

วิเคราะห์สถานการณ์
25 กันยายน 2563 | โดย บมจ.ไทยออยล์
94

ราคาน้ำมันดิบปรับเพิ่มเล็กน้อย หลังปริมาณน้ำมันคงคลังสหรัฐฯ ลดลง ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อในยุโรปเพิ่มขึ้น

+ ราคาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัสและเบรนท์ปรับเพิ่มต่อเล็กน้อย หลังสำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานสหรัฐฯ (EIA) รายงานปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ ประจำสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 18 ก.ย. 63 ปรับตัวลดลง 1.6 ล้านบาร์เรล ซึ่งเป็นการลดลงเป็นสัปดาห์ที่ 2 ติดต่อกัน

- สหราชอาณาจักรฯ เยอรมัน และฝรั่งเศส เริ่มกลับมาใช้มาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 อีกครั้ง หลังยอดผู้ติดเชื้อปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่าการใช้มาตรการฯ ครั้งนี้อาจยาวนานถึง 6 เดือน

- กระทรวงแรงงานสหรัฐฯ เปิดเผยยอดผู้ขอรับสิทธิประโยชน์จากการว่างงานในสหรัฐฯ ปรับสูงขึ้นแตะระดับ 870,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ที่ 840,000 ราย สะท้อนให้เห็นถึงสภาพเศรษฐกิจและตลาดแรงงานของสหรัฐฯ ที่ยังคงได้รับแรงกดดัน จากการแพร่ระบาดระลอกใหม่ที่เพิ่มขึ้น

ราคาน้ำมันเบนซิน

ปรับตัวลดลงมากกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังตลาดกังวลถึงความต้องการใช้ในสหรัฐฯ และภูมิภาคเอเชียที่มีแนวโน้มซบเซาลง หลังตัวเลขยอดผู้ติดเชื้อกลับมาสูงขึ้นในหลายประเทศ

ราคาน้ำมันดีเซล

ปรับตัวลดลงมากกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังยอดการส่งออกน้ำมันดีเซลของจีนปรับตัวเพิ่มขึ้น ประกอบกับการฟื้นตัวของอุปสงค์ที่ชะลอตัวลง หลังยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น

  • 1/1
แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
เอกสารประกอบ:
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง