จับตาพรุ่งนี้ 'บิ๊กตู่' นั่งหัวโต๊ะถก ก.ตร. ชี้ชะตา 'วิระชัย'

จับตาพรุ่งนี้ 'บิ๊กตู่' นั่งหัวโต๊ะถก ก.ตร. ชี้ชะตา 'วิระชัย'
24 กันยายน 2563
218

ในวันพรุ่งนี้ "ประยุทธ์ จันทร์โอชา" นายกรัฐมนตรี จะเข้าประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งมีประเด็นที่น่าจับตาอย่าง กรณีของ "พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา" ที่ถูกตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง

วันนี้ ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 14.00 น. ที่ ห้องศรียานนท์ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะเดินทางมาเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. ครั้งที่ 9/2563 โดยมีวาระที่น่าสนใจ คือ พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา ร้องทุกข์กรณี ตร. มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง และ กรณี ตร. มีคำสั่งสำรองราชการ, การกำหนดตำแหน่งผู้ช่วย ผบ.ตร. (ด้านบริหารงานสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี)

จากนั้นเวลา 14.30 น. นายกรัฐมนตรีจะเป็นประธานคณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ หรือ ก.ต.ช. ครั้งที่ 4/2563 โดยมีวาระกำหนดตำแหน่งผู้ช่วย ผบ.ตร. (ด้านบริหารงานสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี) เพื่อรองรับการโอนย้าย พลตำรวจตรี ปรีชา เจริญสหายานนท์ รองเลขาธิการ ปปง.กลับมารับราชการตำรวจ

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2561 ครม.มีมติโอนย้าย พลตำรวจตรี ปรีชา ไปเป็นรองเลขาธิการ ปปง. โดยขณะนั้นดำรงตำแหน่งรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) ก่อนที่คณะรัฐมนตรีจะมีมติอนุมัติตามที่สำนักงาน ปปง. เสนอชื่อ พลตำรวจตรี ปรีชา รองเลขาธิการคณะกรรมการ ปปง. ให้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการคณะกรรมการ ปปง. แทนตำแหน่งที่ว่างลง และส่งให้ที่ประชุมวุฒิสภาพิจารณาให้ความเห็นชอบ อย่างไรก็ตามต่อมาเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563 วุฒิสภาได้ลงมติ 185 ต่อ 11 เสียง ไม่เห็นชอบให้ พลตำรวจตรี ปรีชา ดำรงตำแหน่งเลขาธิการคณะกรรมการ ปปง. ทำให้ต่อมาเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2563 ครม.มีมติโอนย้าย พลตำรวยจตรี ปิยะพันธ์ ปิงเมือง รองผู้บัญชาการตำรวจสันติบาล(รอง ผบช.ส.) เป็นรองเลขาธิการ ปปง. และคาดว่าจะมีการโอนย้ายกลับมารับราชการตำรวจอีกครั้ง

สำหรับ พลตำรวจตรี ปรีชา เป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่น 38 รุ่นเดียวกับ พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผช.ผบ.ตร.) โดยเกษียณอายุราชการในปี 2565

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง