ราคาเวสต์เท็กซัสเพิ่มหลังสหรัฐเผยสต็อกน้ำมันลดลงเป็นสัปดาห์ที่ 2

ราคาเวสต์เท็กซัสเพิ่มหลังสหรัฐเผยสต็อกน้ำมันลดลงเป็นสัปดาห์ที่ 2
24 กันยายน 2563
155

ราคาน้ำมันเวสต์เท็กซัส ปิดตลาดวันพุธ(23ก.ย.) หลังสหรัฐเผยสต็อกน้ำมันลดลงเป็นสัปดาห์ที่ 2

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส ส่งมอบเดือนพ.ย. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาดไนเม็กซ์ เพิ่มขึ้น 13 เซนต์ หรือ 0.3% ปิดที่ราคา 39.93 ดอลลาร์/บาร์เรล ส่วนสัญญาน้ำมันดิบเบรนท์ ปรับตัวขึ้น 53 เซนต์ หรือ 1.3% ปิดที่ราคา 42.25 ดอลลาร์/บาร์เรล

สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (อีไอเอ) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลง 1.6 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งเป็นการลดลงเป็นสัปดาห์ที่ 2 ติดต่อกัน ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าลดลง 4 ล้านบาร์เรล

สถาบันปิโตรเลียมอเมริกา (เอพีไอ) ซึ่งเป็นกลุ่มอุตสาหกรรมน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยก่อนหน้านี้ว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้น 691,000 บาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว

อีไอเอ ยังเปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบที่เมืองคูชิง รัฐโอกลาโฮมา ซึ่งเป็นจุดส่งมอบสัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้าของสหรัฐ เพิ่มขึ้น 4,000 บาร์เรล ส่วนสต็อกน้ำมันเบนซินลดลง 4 ล้านบาร์เรล ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าลดลง 1.9 ล้านบาร์เรล

นอกจากนี้ สต็อกน้ำมันกลั่น ซึ่งรวมถึงฮีตติ้งออยล์และน้ำมันดีเซล ลดลง 3.4 ล้านบาร์เรล ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าเพิ่มขึ้น 1.2 ล้านบาร์เรล

อย่างไรก็ดี ช่วงบวกของราคาน้ำมันถูกจำกัดจากความกังวลเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อความต้องการใช้น้ำมันทั่วโลก รวมทั้งการกลับมาส่งออกน้ำมันของลิเบีย ซึ่งจะเพิ่มปริมาณน้ำมันในตลาดโลก

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง