คณะปลดแอก จัดพิธีเรียกส.ว.ลงหม้อ หน้าตร.

คณะปลดแอก จัดพิธีเรียกส.ว.ลงหม้อ หน้าตร.
23 กันยายน 2563
259

เยาวชนคณะปลดแอก ปราศรัยโจมตีหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และมีการทำพิธีพิธีเรียก ส.ว.ลงหม้อ ก่อนจะจบกิจกรรมเคลื่อนรถไปยังกองทัพอากาศต่อไป

เมื่อเวลา 14.10 น. วันนี้ คณะประชาชนปลดแอก -Free people พร้อมรถเครื่องขยายเสียง 6 ล้อ ได้มาถึงสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทั้งนี้ก่อนเริ่มปราศัยตำรวจได้ชี้แจงให้ปฏิบัติตามกฎหมาย พ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะ ซึ่งไม่ได้มีการแจ้งตามกฎหมาย รวมถึงให้ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรค และขอให้ไม่ไปรบกวนความเป็นอยู่ของบุคคลโดยทั่วไป โดยให้ชุมนุมโดยสงบปราศจากอาวุธ โดยได้มีการประกาศเตือนให้แจ้งการชุมนุม ดังนี้ว่า ขณะนี้การชุมนุมของทุกท่านบนถนนซึ่งเป็นทางสาธารณะมิได้แจ้งการชุมนุมต่อสถานีตำรวจตามพ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะมาตรา 10 ถือว่าเป็นการชุมนุมที่ไม่ชอบด้วยกฎหมายตามพ.ร.บ. การชุมนุมสาธารณะมาตรา 14 จึงประกาศเตือนให้ยุติการชุมนุมและหากจะจัดการชุมนุมขอให้ตัวแทนหรือผู้จัดการชุมนุมไปแจ้งการชุมนุมต่อสถานีตำรวจท้องที่ให้เรียบร้อยตามกฎหมายโดยในระหว่างนี้ขอให้ยุติการชุมนุมและแยกย้ายเดินทางกลับภูมิลำเนาหวังว่าคงได้รับความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนทุกท่านครับเจ้าพนักงานดูแลการชุมนุมสาธารณะสน.ปทุมวัน

160084862851

คลิปข่าว

จากนั้นคณะประชาชนปลดแอก -Free people ได้ปราศัยเรียกร้องให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) กลับมาทำงานที่ควรทำ ไม่ควรไปอยู่ในรัฐสภา โดยได้ส่งสารถึงผบ.ตร. ให้รับฟังเสียงของประชาชน พร้อมยืนยันถึงสิทธิที่สามารถแสดงออกได้ตามกฎหมายในระบอบประชาธิปไตย ว่าได้มาแสดงจุดยืนภายใต้กรอบของกฎหมายโดยปราศจากอาวุธ ซึ่งอาวุธเดียวที่กลุ่มนี้มีคือคำพูด ผ่านกระบอกปืนคือไมโครโฟน ที่ต่อสู้กับการกดขี่

โดยผู้ปราศัย กล่าวว่า ตำรวจไม่จำเป็นต้องเหลือบมองต่ำ หันมาสบตาผู้ปราศัยคนนี้ การใช้อำนาจโดยฉ้อฉลของตำรวจ ทั้งคดีเรื่องบ่อนกลางกรุง เรื่องไม่เจอกล้องวงจรปิด ขณะนี้คดีไปถึงไหนแล้ว รวมถึงคดีรถสปอตชนพี่น้องตำรวจตาย และสถิติการฆ่าตัวตายของตำรวจต่อปีมีถึง 18 คน ต่อตำรวจ 100,000 คน อยากให้ผบ.ตร.กลับมาทำหน้าที่ของตัวเอง

จากนั้นตัวแทนของคณะประชาชนปลดแอก ได้ทำพิธีเรียก ส.ว.ลงหม้อ โดยมีทีมงานของกลุ่มคณะประชาชนปลดแอก เป็นผู้ท่องคาถา ซึ่งกิจกรรมทั้งหมดใช้เวลาประมาณ 20 นาที ก่อนจะเคลื่อนขบวนไปที่กองทัพอากาศ และกองทัพไทยต่อไป

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง