นายกฯ ขอบคุณ อสส.สั่งฟ้อง 'บอส อยู่วิทยา' เตรียมประสาน 'ตำรวจสากล' ออกหมายจับ

นายกฯ ขอบคุณ อสส.สั่งฟ้อง 'บอส อยู่วิทยา' เตรียมประสาน 'ตำรวจสากล' ออกหมายจับ
21 กันยายน 2563
253

นายกฯ ขอบคุณ อสส.สั่งฟ้อง "บอส อยู่วิทยา" ข้อหาขับรถประมาท-เสพโคเคน อย่างรวดเร็ว จ่อ ประสานอินเตอร์โพล ออกหมายแดง ล่าตัว ขีดเส้นรายงานความคืบหน้าใน 1 สัปดาห์

เมื่อวันที่ 21 ก.ย. 63 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha ระบุถึงคดี นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ "บอส อยู่วิทยา"  ขับรถชนตำรวจว่า ตามที่สำนักงานอัยการสูงสุด (อสส.) เห็นชอบสั่งฟ้อง "บอส อยู่วิทยา" ในข้อหาขับรถโดยประมาทจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และข้อหาเสพโคเคนดังที่ทราบแล้วนั้น ผมขอขอบคุณสำหรับการดำเนินการพิจารณาอย่างรวดเร็ว

ขณะนี้ คดีกำลังดำเนินไปสู่ขั้นตอนต่อไปคือ สำนักงานอัยการสูงสุดจะส่งหนังสือไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจให้นำตัวผู้ต้องหามาสั่งฟ้อง แต่เนื่องจากผู้ต้องหาไม่ได้อยู่ในประเทศไทย ตำรวจจะประสานไปยังตำรวจสากล เพื่อออกประกาศหมายแดง ให้ประเทศสมาชิกทั่วโลกรับทราบและช่วยกันระบุแหล่งที่อยู่ปัจจุบันของบอส เพื่อสามารถดำเนินการขอส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนกลับมายังประเทศไทย เข้าสู่กระบวนการพิจารณาคดี

ผมขอให้เจ้าหน้าที่รัฐทุกคนที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความถูกต้อง เต็มกำลังความสามารถ โดยไม่ล่าช้า

ทั้งนี้ ผมได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งดำเนินการขั้นตอนต่างๆ โดยทันทีที่ได้รับเอกสารจากสำนักงานอัยการสูงสุด และขอให้รายงานความคืบหน้าในเรื่องการประสานกับตำรวจสากลเพื่อออกหมายแดง ให้ผมรับทราบภายในหนึ่งสัปดาห์

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง