‘อังกฤษ’ เล็งประกาศล็อกดาวน์ทั่วประเทศ 2 สัปดาห์

‘อังกฤษ’ เล็งประกาศล็อกดาวน์ทั่วประเทศ 2 สัปดาห์
21 กันยายน 2563
313

"นายกฯอังกฤษ" พิจารณาแผนการล็อกดาวน์บางส่วนทั่วประเทศ เป็นเวลา 2 สัปดาห์ หวังสกัดแพร่ระบาดโควิด-19 หลังมีผู้ติดเชื้อรวดวันเดียว 4,000 ราย

อังกฤษเตรียมมุ่งหน้าไปสู่การล็อกดาวน์ประเทศบางส่วน เป็นเวลาสั้นๆ 2 สัปดาห์ เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19)

สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษกำลังพิจารณามาตรการล็อกดาวน์ประเทศ ที่เรียกว่า circuit-breaker เพื่อหยุดยั้งการแพร่ระบาดของไวรัสนี้ ซึ่งแผนดังกล่าว จะเป็นมาตการและแนะนำข้อปฏิบัติที่เข้มงวดขึ้นในที่สาธารณะ หลังจากมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่เพิ่มขึ้นทุกวัน หรือเกือบ 4,000 รายในวันอาทิตย์ (20 ก.ย.)

ศาสตราจารย์คริส วิตตี้ หัวหน้าเจ้าหน้าที่การแพทย์ของรัฐบาลอังกฤษ คาดว่า จะมีการบรรยายสรุปเกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในเวลา 11.00 น.วันนี้ ตามเวลากรุงลอนดอน และจะมีการประกาศว่า อังกฤษกำลังอยู่ในจุดวิกฤติ ตามที่นายแมตต์ แฮนค็อก รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขอังกฤษได้กล่าวเตือนไว้เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่า อังกฤษอยู่ในจุดเปลี่ยนที่สำคัญ

นายซาดิค ข่าน นายกเทศมนตรีกรุงลอนดอน ได้เรียกร้องให้มีข้อจำกัดที่เข้มงวดขึ้นในเมืองหลวงของอังกฤษ โดยในวันนี้ได้จัดการประชุมสภากรุงลอนดอน คาดว่า จะมีการออกข้อแนะนำภายใต้การประกาศเคอร์ฟิวหลังช่วงเวลา 22.00 น. ซึ่งจะทำให้ร้านคาเฟ่ ผับและร้านอาหารต้องปิดให้บริการก่อนเวลาปกติ และอาจเป็นไปได้ที่มีคนทำงานจากที่บ้านมากขึ้น

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง