'สนธิญา' บี้ 'อัศวิน' เอาผิดม็อบปักหมุดสนามหลวง

'สนธิญา' บี้ 'อัศวิน' เอาผิดม็อบปักหมุดสนามหลวง
21 กันยายน 2563
218

"สนธิญา สวัสดี" ยื่นหนังงสือถึง "ผู้ว่าฯ กทม." เอาผิดแกนนำม็อบปักหมุดคณะราษฎรในสนามหลวง เผยให้โอกาสกลับตัวกลับใจ มิเช่นนั้นจะเเจ้งความเอาผิดอาญา มาตรา108 และ112

เมื่อวันที่ 21 ก.ย. 63 นายสนธิญา สวัสดี สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เดินทางยื่นสือถึง พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ผ่านตัวแทน พล.ต.อ.อัศวิน เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษให้กรุงเทพมหานคร ถอนหมุดคณะราษฎร 2563 ที่กลุ่มผู้ชุมนุมทำพิธีปักหมุดเชิงสัญญาลักษณ์ไว้ที่ท้องสนามหลวง

นายสนธิญา ระบุว่า การมาวันนี้เพื่อเเสดงความบริสุทธิ์ใจว่าไม่ได้เป็นถอนหมุดออกไป ประเด็นที่ 2 ต้องการให้ผู้ว่าฯ กทม. เร่งสอบติดตามคนที่เอาหมุดออกไป หรือสอบว่าหน่วยงานไหนนำหมุดออกไป ได้รับมอหมายหมายจากหน่วยงานใด เพราะการนำหมุดออกมีความผิดเช่นเดียวกับคนที่ไปปักหมุดเป็นไปตามระเบียบ กท.ที่ต้องดูแล เเละสนามหลวงขึ้นเป็นโบราณสถาน โดยทั้งกรุงเทพมหานคร และกรมศิลปากร จะต้องแบ่งงานกันให้ชัดเจนว่าจะดำเนินการให้เด็ดขาดอย่างไร

คลิปข่าว

นายสนธิญา ระบุว่า ยังให้โอกาสกับเเกนนำหลัก หากกลับตัวกลับใจ ในฐานะลูกหลานก็พร้อมที่จะไม่แจ้งความมาตรา 108  ผู้ใดกระทำการประทุษร้ายต่อพระองค์ หรือเสรีภาพของพระมหากษัตริย์ ต้องระวางโทษประหารชีวิต หรือจำคุกตลอดชีวิต และมาตรา 112  ผู้ใดหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ พระราชินี รัชทายาท หรือผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 3 ปี ถึง 15 ปี โดยการชุมนุมขณะนี้ก้าวไปสู่การล้มล้างการปกครองตามระบอบประชาธิไตย แต่ตนก็ยังคิดว่าอยากให้โอกาสน้องๆ หลานๆ ได้กลับใจ

สำหรับหมุดที่ถูกถอดออกไปนั้น ผู้กำกับ สน.ชนะสงคราม ระบุว่า ทางกรุงเทพมหานคร และกรมศิลปากร ได้ส่งให้เจ้าหน้าที่ไปถอนออกตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา เชิญตำรวจจากสถานีตำรวจนครบาลเป็นสักขีพยาน

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง