'ธนกร' มั่นใจ พ.ร.บ.งบ 64 ผ่านสภาฉลุย

'ธนกร' มั่นใจ พ.ร.บ.งบ 64 ผ่านสภาฉลุย
17 กันยายน 2563
114

"ธนกร" มั่นใจ พ.ร.บ.งบ 64 ผ่านสภาฯ ฉลุย อัด "จิรายุ" สมองไร้รอยหยัก ย้ำ รัฐบาลใช้เงินอย่างคุ้มค่าเพื่อช่วยประชาชน

เมื่อวันที่ 17 ก.ย. 63 นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2564 ในวาระ 2-3 ว่า ตนเองมั่นใจว่า ร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2564 จะผ่านการพิจารณาของสภาฯ อย่างแน่นอน เพราะเป็นการจัดทำงบประมาณที่คำนึงถึงประโยชน์สูงสุดของพี่น้องประชาชน

ทั้งนี้ เป็นเรื่องดีที่ฝ่ายค้านจะได้อภิปรายตรวจสอบการจัดทำงบประมาณให้พี่น้องประชาชนทั่วประเทศได้ทราบว่า มีความเหมาะสมและคุ้มค่าอย่างไร ขณะเดียวกันรัฐบาลก็จะได้ชี้แจงเพื่อให้ฝ่ายค้านและประชาชนได้ทราบถึงข้อสงสัยต่างๆ และได้เข้าใจถึงความจำเป็นของงบประมาณที่จะถูกนำไปใช้ในด้านต่างๆ ซึ่งประโยชน์จะตกอยู่กับประชาชน ดังนั้น การพิจารณาจึงน่าจะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ส่วนกรณีที่ นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย อภิปรายโจมตี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมว่า เป็นนักกู้แห่งลุ่มน้ำเจ้าพระยานั้น นายจิรายุ ทำตัวเหมือนนักโต้วาทีที่สมองไร้รอยหยัก ใช้แต่สมองส่วนหลัง ไม่เคยใช้สมองส่วนหน้าคิดดีทำดีกับประเทศ มีแต่ออกมาตำหนิ พล.อ.ประยุทธ์ ทุกครั้งที่มีการอภิปราย ประชาชนทั่วประเทศทราบดีว่า ประเทศกำลังประสบปัญหาโควิด-19 รัฐบาลกู้เงินมาช่วยประชาชน ไม่ได้กู้มาโกงเหมือนรัฐบาลในอดีต ดังนั้น นายจิรายุ ควรอภิปรายอย่างผู้รู้ สร้างสรรค์และเสนอแนวทางที่เกิดประโยชน์ ดีกว่าการใช้วาทกรรมโจมตี พล.ประยุทธ์ เพียงอย่างเดียวซึ่งประชาชนไม่ได้ประโยชน์อะไร

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง