‘เงินบาท’ เปิดตลาดวันนี้ ‘แข็งค่า’ ที่ 31.30 บาทต่อดอลลาร์

‘เงินบาท’ เปิดตลาดวันนี้ ‘แข็งค่า’ ที่ 31.30 บาทต่อดอลลาร์
15 กันยายน 2563
149

ตลาดการเงินเปิดรับความเสี่ยงจากการฟื้นตัวของกลุ่มหุ้นเทคฯ ตลาดรอติดตามการประชุมFOMCในช่วงกลางสัปดาห์อีกครั้ง

นายจิติพล พฤกษาเมธานันท์ ผู้อำนวยการอาวุโส บริษัทหลักทรัพย์ไทยพาณิชย์ จำกัด (SCBS) เปิดเผยว่า เงินบาทเปิดเช้าวันนี้ที่ระดับ 31.30 บาทต่อดอลลาร์ แข็งค่าจากช่วงปิดสิ้นวันทำการก่อนที่ระดับ 31.33 บาทต่อดอลลาร์ มองกรอบเงินบาทระหว่างวัน 31.20-31.40 บาทต่อดอลลาร์

ตลาดการเงินอยู่ในโหมดเปิดรับความเสี่ยง (Risk On) ในคืนที่ผ่านมา โดยมีดัชนี S&P 500 ปรับตัวขึ้น 1.27% พร้อมกับ STOXX 600 ที่ปิดตัวบวก 0.1% ซึ่งส่วนใหญ่เกิดจากการฟื้นตัวของหุ้นในกลุ่มเทคโนโลยีที่ปรับตัวลงแรงในช่วงสัปดาห์ก่อน โดยมีราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวลงเล็กน้อย 0.2% หลังกลุ่มโอเปคมองปริมาณการใช้น้ำมัน แต่ยังไม่ฟื้นตัวมากนักในปี 2021

ขณะที่ในฝั่งตราสารหนี้มีความเคลื่อนไหวค่อนข้างจำกัด เนื่องจากเป็นสัปดาห์ของการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงินธนาคารกลางสหรัฐ (FOMC) ส่งผลให้อัตราแลกเปลี่ยนทั่วโลกมีความเคลื่อนไหวไม่มากเช่นกัน โดยคืนที่ผ่านมาดัชนีดอลลาร์อ่อนค่า 0.3% จากภาพตลาดทุนที่เปิดรับความเสี่ยง เยนญี่ปุ่น (JPY) ทยอยแข็งค่ามาที่ระดับ 105.7 เยนต่อดอลลาร์เมื่อทราบผู้ที่เข้ามาเป็นนายกรัฐมนตรีคนใหม่ อย่างไรก็ดี นักลงทุนส่วนมากยังคงรดูตัวเลขเศรษฐกิจจีนในช่วงเช้าวันนี้ โดยที่เงินหยวนปรับตัวลงสู่ระดับ 6.81 หยวนต่อดอลลาร์แข็งค่าที่สุดนับตั้งแต่เดือนพฤษภาคม2019

ส่วนในฝั่งเงินบาทกลับอ่อนค่าระหว่างวันเมื่อนักลงทุนต่างชาติพยายามลดสินทรัพย์เสี่ยงในรูปเงินบาทลง อย่างไรก็ดีSCBS CIO มองความเคลื่อนไหวดังกล่าวไม่ได้ชี้ทิศทางที่ชัดเจนในตลาดเงินและจะมีการประเมินเป้าหมายของเงินบาทอีกครั้งหลังการประชุม FOMC สัปดาห์นี้

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง