'จักรทิพย์' เตรียมลงชิงเก้าอี้ 'ผู้ว่าฯกทม.'

'จักรทิพย์' เตรียมลงชิงเก้าอี้ 'ผู้ว่าฯกทม.'
2 กันยายน 2563
1,042

"พล.ต.อ.จักรทิพย์" เตรียมลงชิงเก้าอี้ "ผู้ว่าฯ กทม." หลังเกษียณ

เมื่อวันที่ 2 ก.ย.63   ที่ศูนย์การค้า SHOW DC พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางเข้าร่วมงานประชุมใหญ่ คณะกรรมการติดตามและบริหารงานตำรวจในพื้นที่กรุงเทพมหานคร หรือ กต.ตร.กทม. ประจำปี 2563

โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ได้กล่าวขอบคุณ ผู้แทน กต.ตร. ในพื้นที่ต่างๆที่ช่วยเป็นแรงผลักดันองค์กรตำรวจในการตอบสนองให้บริการประชาชนอย่างมีประสิทธิภาพและพัฒนาการบริหารงานให้สอดคล้องกับสภาพสังคม

นอกจากนี้ทาง กต.ตร.กทม.ยังได้จัดพิธีการแสดงมุทิตาจิต ให้กับ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ในวาระการเกษียณอายุราชการ พร้อมจัดแสดงประวัติ ผลงาน สำคัญ ของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ตั้งแต่ยังเป็นนักเรียนโรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน และคดีสำคัญต่างๆที่เคยร่วมรับผิดชอบในช่วงหนึ่ง

ภายหลัง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ขึ้นกล่าวบนเวทีเสร็จสิ้น พิธีกรประจำงานกล่าวว่า จากการพูดคุยกับ ผบ.ตร.เมื่อครู่นี้ได้รับการยืนยันแล้วว่า สนามต่อจากนี้ ผบ.ตร.จะไปลงสมัครชิงตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร หลังจากที่มีกระแสข่าวออกมาระยะหนึ่งแล้ว ซึ่ง ผบ.ตร.เองก็มีผลงานประจักษ์ชัดต่อสาธารณชน ทั้งการล้างท่อ ช่วยเหลือผุู้ประสบภัยต่างๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา เคยระบุถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่าหลังเกษียณอายุราชการจะไปลงสมัครรับเลือกตั้ง ชิงตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครนั้น ไม่เป็นความจริง ซึ่งยังไม่มีใครหรือพรรคใดมาทาบทามให้ลงเล่นการเมือง และส่วนตัวไม่สนใจการเมืองด้วย

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง