'แอมมี่ เดอะบอททอมบลู' รุดให้กำลังใจ 'ฮอคกี้' แร็ปเปอร์ ที่ถูกจับ

'แอมมี่ เดอะบอททอมบลู' รุดให้กำลังใจ 'ฮอคกี้' แร็ปเปอร์ ที่ถูกจับ
20 สิงหาคม 2563
210

"แอมมี่ เดอะบอททอมบลู" เข้าให้กำลังใจ "ฮอคกี้ RAD" เผยก่อนขึ้นเวทีเจ้าตัวเกือบไม่ขึ้นเพราะเกรงความปลอดภัย

กรณีนายเดชาธร บำรุงเมือง หรือ ฮอคกี้ กลุ่มแร็ปเปอร์ RapAgainstDictatorship ถูกตำรวจ สภ.สมุทรปราการ จับกุมตัวก่อนนำส่ง สน.สำราญราษฏร์ หลังได้ขึ้นร้องเพลงในงานชุมนุมกลุ่มเยาวชนปลดแอกเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ความคืบหน้า วันนี้ เมื่อเวลา 11.25 น. ที่ สน.สำราญราษฏร์ นายปิยรัฐ จงเทพ หรือ โตโต้ แกนนำกลุ่มผู้ชุมนุม เข้าพบพนักงานสอบสวนหลังได้รับหมายเรียกสอบปากคำในฐานะพยาน หลังมีกระแสข่าวว่าตนเองเป็นผู้สนับสนุนการชุมนุมเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคมที่ผ่านมา

คลิปข่าว

นายปิยรัฐ กล่าวว่า ตนมาพบพนักงานสอบสวนก่อนหมายเรียกเข้าพบ 1 วัน ด้วยความบริสุทธิ์ใจ หลังมีคนให้การอ้างว่าในวันชุมนุมดังกล่าว ตนขับรถนำอุปกรณ์มาให้ผู้ชุมนุมบนเวที ซึ่งตนจะมาชี้แจงกับตำรวจว่าได้ว่าขับรถไปจริง เพียงแต่ไปร่วมชุมนุม โดยไม่ได้เอาอะไรไปเลย เพราะเวทีไม่ใช่ของตน แต่พอมาพบวันนี้เจ้าหน้าที่กลับบอกว่ามีพนักงานสอบสวนไม่พอ ให้มาวันพรุ่งนี้แทนแบบนี้มันใช่หรือ ตนขอถาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีที่บอกว่าไม่ได้กลั่นแกล้งผู้ชุมนุม เพียงแต่ทำตามกฎหมายนั้น ถามว่าการไปไล่จับกุมบุคคลตามหมายจับหน้าที่พักบนสะพานแบบนี้ นี่หรือกระบวนการยุติธรรม

ขณะเดียวกัน นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ แอมมี่ เดอะบอททอมบลู หนึ่งในกลุ่มศิลปินที่ขึ้นร้องเพลงในเวทีการชุมนุมใหญ่วันที่ 16 สิงหาคมที่ผ่านมา ได้เข้าให้กำลังใจนายเดชาธร หลังทราบว่าถูกจับกุมเมื่อช่วงเช้าวันนี้

นายไชยอมร กล่าวว่า สำหรับฮอคกี้ เป็นรุ่นน้องโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน และก่อนวันขึ้นเวที ฮอคกี้ ได้คุยกับตนว่าตัวเองมีชื่อถูกออกหมายจับในกลุ่ม 31 คนตามที่เป็นข่าว ทำให้ไม่อยากขึ้นเวทีแสดงเพราะเกรงความปลอดภัย แต่พอตนยืนยันว่ายังจะขึ้นเวทีด้วย ฮอคกี้ก็เลยขึ้นเวทีด้วย วันนึ้จึงมาให้กำลังใจ แม้จะช่วยอะไรไม่ได้มากแต่ฝากบอกถึงทุกฝ่ายว่าการจับกุมกลุ่มแกนนำนี้จะนำไปสู่ความรุนแรง แผนนี้จะใช้ไม่ได้ผล เชื่อว่าหลังจากนี้กลุ่มผู้ชุมนุมจะยกระดับสร้างกดดันตอบโต้โดยไม่ใช้ความรุนแรง แต่จะเป็นไปอย่างสร้างสรรค์

นายไชยอมร กล่าวอีกว่า แม้ตอนนี้ตนยังไม่ถูกหมายเรียก แต่หากว่าวันหนึ่งมีหมายมา ตนมองว่ามันผิดที่กระบวนการยุติธรรมหรือไม่ ถามว่าคนที่รัฐประหารมาได้เคารพกฎหมายหรือไม่ แล้วมาบอกเราให้เคารพกฎหมาย ยืนยันว่าตนไม่ได้มาด้วยความโกรธแค้น แต่มาด้วยความเสียใจ

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง