ปัตตานีปะทะต่อเนื่อง คนร้ายตายเพิ่มอีก 2

ปัตตานีปะทะต่อเนื่อง คนร้ายตายเพิ่มอีก 2
15 สิงหาคม 2563
1,808

เจ้าหน้าที่ยังคงปิดล้อมยิงปะทะกลุ่มก่อความไม่สงบอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดระบุกลุ่มคนร้ายเสียชีวิตเพิ่มอีก 2 คน ด้านเจ้าหน้าที่ยังคงกระชับพื้นที่ล่าตัวอีก 1 คน ขณะที่ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ปรับแผนปฏิบัติการ

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 15 ส.ค.63 ที่ทำการทางยุทธวิธี หมู่ที่ 2 ต.กอลำ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี ใกล้จุดเกิดเหตุปิดล้อมและเกิดการปะทะกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้า พร้อมประชุมปรับแผนการปฏิบัติและเปิดเผยความคืบหน้าผลตรวจพิสูจน์หลักฐานเกี่ยวกับกลุ่มคนร้ายที่เสียชีวิตและผลอาวุธปืนเอ็ม 16 ที่ใช้ต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ โดยมี พล.ต.เกรียงไกร ศรีรักษ์ รองแม่ทัพภาคที่ 4 พล.ต.ปิยพงษ์ วงศ์จันทร์ ผบ.ฉก.ปัตตานี และ พล.ต.ต.จิระวัฒน์ พยุงธรรม ผบก.ภ.จว.ปัตตานี ร่วมการประชุมปรับแผนการปฏิบัติ ตลอดจนให้มีการจัดเตรียมอุปกรณ์ส่องสว่าง และกำลังพลร่วม 3 ฝ่าย เข้ามาสับเปลี่ยนกำลังในกรณีการปิดล้อมยืดเยื้อเข้าวันที่ 3

159748518739

ขณะที่สถานการณ์ในพื้นที่ยังคงมีเสียงปืนยิงปะทะระหว่างคนร้ายกับเจ้าหน้าที่ เป็นรอบที่ 4 โดยพบเห็น 2 คนร้ายที่หลบซ่อนอยู่ที่กำบังบริเวณคันนาป่าละเมาะ ยังคงมีความพยายามใช้อาวุธปืนยิงตอบโต้ใส่เจ้าหน้าที่ เพื่อหวังตีฝ่าวงล้อมหลบหนี แต่ฝ่ายเจ้าหน้าที่ยังคงยึดทางยุทธวิธีกดดันจากเบาไปหาหนัก ควบคู่กับการเจรจาให้คนร้ายมอบตัว แต่ก็ไม่เป็นผล การปะทะเป็นไปอย่างดุเดือด เจ้าหน้าที่จำเป็นต้องใช้ระเบิดยิงใส่เพื่อให้เกิดเสียงดัง เพื่อให้คนร้ายออกมามอบตัว และเมื่อเสียงปืนสงบลง เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการได้นำเครื่องร่อนตรวจทางอากาศเข้าไปตรวจสอบจุดปะทะคนร้าย ปรากฏว่า พบคนร้าย 2 คน สวมเสื้อสีดำแขนยาว นอนแน่นิ่งในสถาพกอดอาวุธปืนสงคราม คาดว่าน่าจะเสียชีวิตแล้ว แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่กล้าที่จะเข้าไป เนื่องจากยังเหลือคนร้ายอีก 1 คน ที่ยังหลบซ่อนตัวพร้อมอาวุธปืมสงคราม อย่างไรก็ตามขณะนี้คนร้ายได้เสียชีวิตจากเหตุปะทะ รวมแล้ว 4 ราย

พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ได้เปิดเผยถึงผลคืบหน้าคดีเหตุปะทะในพื้นที่ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี ว่า คนร้ายถูกวิสามัญไป 2 ราย ยืนยันคือ นายอันวา กอแล อายุ 31 ปี มีหมายจับ ป.วิอาญา 1 หมาย และเป็นผู้ก่อเหตุรุนแรงคนสำคัญในพื้นที่ และนายมะซูกี สารูเม๊าะ อายุ 38 ปี เป็นแกนนำระดับสั่งการคนสำคัญในพื้นที่และมีหมายจับ ป.วิ อาญา2หมาย ตลอดจนพบความเชื่อมโยงมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีสำคัญทั้งเหตุระเบิดนางเงือกที่หาดสมิหลา จ.สงขลา เหตุโจมตีชุด อส.ในพื้นที่ยะรัง และยังก่อเหตุโจมตีหน้าโรงพักนาประดู่ จ.ปัตตานี ซึ่งยังเกี่ยวข้องกับคดีต่างๆ อีกหลายคดี

สำหรับอาวุธที่ตรวจยึดได้ ประกอบด้วย อาวุธปืนพกขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก ปืนเล็กยาวเอ็ม 16 ของคนร้ายจำนวน1กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนจำนวนหนึ่ง ขณะนี้ได้ส่งให้กองพิสูจน์หลักฐาน ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน10ตรวจสอบเพื่อขยายผล ซึ่งผลน่าทราบได้ในช่วงบ่ายของวันนี้

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง