'ดอน-สุพัฒนพงษ์-อนุชา' สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทำเนียบ ก่อนปฏิบัติหน้าที่

'ดอน-สุพัฒนพงษ์-อนุชา' สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทำเนียบ ก่อนปฏิบัติหน้าที่
13 สิงหาคม 2563
474

"ดอน-สุพัฒนพงษ์-อนุชา" เดินทางเข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาล เพื่อเป็นสิริมงคล ก่อนเตรียมตัวถ่ายรูปหมู่ และร่วมประชุม ครม.

เมื่อวันที่ 13 ส.ค. 63 บรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาลในช่วงเช้าวันนี้ คณะรัฐมนตรีต่างทยอยเดินทางเข้ามายังทำเนียบรัฐบาล โดยเฉพาะรัฐมนตรีใหม่ที่ถือฤกษ์งามยามดี เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาล อาทิ นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ถือฤกษ์เวลา 06.14 น. เดินทางเข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาล โดยได้ขึ้นสักการะพระพรหมบนตึกไทยคู่ฟ้า ก่อนที่จะลงมาไหว้ศาลพระภูมิและศาลตายายประจำทำเนียบรัฐบาล

จากนั้น นายอนุชา เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจและซาบซึ้งใจ ที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าฯตำแหน่งรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี หลังจากเมื่อวานที่ได้ถวายสัตย์ปฏิญาณไปแล้ว และวันนี้ก็จะเริ่มงานเป็นวันแรก จึงได้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาลตามประเพณี

159728124892

คลิปข่าว

นายอนุชา ยังกล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่มีการแบ่งงานและการมอบหมายงาน ซึ่งต้องรอพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมว่ามอบหมายที่จะได้กำกับดูแลในหน่วยงานใดบ้าง ทั้งนี้หากมีสิ่งใดที่ค้างอยู่หรืออยากให้สานงานที่จะต้องหารือกับรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีคนเก่า ที่จะเป็นประโยชน์กับประชาชนและประเทศชาติ ก็ยินดีที่จะรับไปปฏิบัติ และยังไม่มีงานเร่งด่วนที่นายกรัฐมนตรีสั่งการไว้

นายอนุชา กล่าวด้วยว่า ส่วนการกำกับดูแลการประชาสัมพันธ์จะต้องรอนายกรัฐมนตรีมอบหมายงานก่อน โดยเฉพาะเนื้องานหรือแนวความคิดกับหน่วยงานต่างๆ พร้อมทั้งยึดคติในการปฏิบัติงานว่า ตนความตั้งใจสูงสุดด้วยความซื่อสัตย์สุจริต เพื่อให้เกิดประโยชน์กับประชาชนและประเทศชาติ

จากนั้น นายดอน ปรมัติวินัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ได้เข้าสักการะ ศาลพระพรมที่ด้านบนตึกไทยคู่ฟ้า ศาลพระภูมิ และศาลตา ศาลยาย สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาล เช่นเดียวกับ นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน

ทั้งนี้ ในเวลา 08.00 น. คณะรัฐมนตรี เริ่มทยอยมายังหน้าตึกไทยคู่ฟ้าทำเนียบรัฐบาล เพื่อถ่ายรูปหมู่ตามทำเนียม ก่อนเริ่มประชุมคณะรัฐมนตรี

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง