อ่านฟรี! 'อิ๊กคาบ็อก' เทพนิยายสำหรับเด็ก จาก 'เจ.เค.โรว์ลิ่ง' 11 ส.ค. นี้

อ่านฟรี! 'อิ๊กคาบ็อก' เทพนิยายสำหรับเด็ก จาก 'เจ.เค.โรว์ลิ่ง' 11 ส.ค. นี้
11 สิงหาคม 2563
789

"อิ๊กคาบ็อก" เทพนิยายสำหรับ "เด็ก" ผลงานของ เจ.เค. โรว์ลิ่ง ที่พาเด็กๆ หลุดไปอยู่ในดินแดนแห่งจินตนาการและฝึกการออกเสีย เผยแพร่ให้อ่านฟรี! บนเว็บไซต์นานมีบุ๊คส์ในจันทร์-ศุกร์ เป็นเวลา 7 สัปดาห์ เริ่ม 11 ส.ค. - 25 ก.ย 63

"อิ๊กคาบ็อก" เทพนิยายสำหรับเด็ก ผลงานของ "เจ.เค. โรว์ลิ่ง" ที่เขียนขึ้นเมื่อสิบกว่าปีก่อน เพื่อเป็นเรื่องเล่าก่อนเข้านอนสำหรับลูกๆ ของเธอ ก่อนตัดสินใจแบ่งปันเรื่องโปรดนี้ของครอบครัว เพื่อให้ความบันเทิงสนุกสนานแก่เด็กๆ ผู้ปกครองหรือผู้ดูแลที่ต้องกักตัวอยู่ที่บ้านในช่วงการระบาดของ "โควิด-19"

159713105879

เรื่องราวของอิ๊กคาบ็อก คือ "แดนอุดม" ที่เคยมีความสุขที่สุดในโลก มีทองมากมาย มีกษัตริย์หนวดงามที่สุดเท่าที่คนจะจินตนาการได้ มีคนขายเนื้อ คนอบขนม และคนทำเนยแข็งที่ทำออกมาได้อร่อยที่สุด จนทำให้ทุกคนเต้นรำอย่างครื้นเครงเมื่อได้ลิ้มลอง ทุกอย่างสมบูรณ์แบบไปหมด ยกเว้น "แดนทุ่ง" ที่ปกคลุมด้วยหมอกทางตอนเหนือ ซึ่งตำนานเล่าว่าเป็นถิ่นที่อยู่ของสัตว์ประหลาด "อิ๊กคาบ็อก"

คนที่มีเหตุมีผลก็จะรู้ว่าอิ๊กคาบ็อกเป็นเพียงตำนานที่แต่งขึ้นเพื่อทำให้เด็กๆ กลัว แต่เรื่องตลกร้ายเกี่ยวกับตำนานคือ บางครั้งมันก็มีชีวิตขึ้นมา

ตำนานจะล้มบัลลังก์ของกษัตริย์ผู้เป็นที่รักได้หรือไม่ ตำนานจะทำให้ประเทศที่เคยเปี่ยมด้วยความสุขล่มสลายได้ไหม ตำนานจะส่งเด็กกล้าหาญสองคนไปผจญภัยในที่ที่ไม่เคยนึกฝันและคาดคิดได้หรือไม่

คำตอบจะค่อยๆ เปิดออกเมื่อเด็กๆ กำลังโลดแล่นในดินแดนแห่งจินตนาการในนิทานเรื่องนี้...

เรื่อง "อิ๊กคาบ็อก" จะทยอยลงเผยแพร่ให้อ่านฟรีบนเว็บไซต์นานมีบุ๊คส์ https://ickabogthai.nanmeebooks.com/article ในวันธรรมดา (จันทร์-ศุกร์) ยกเว้นเสาร์-อาทิตย์เป็นเวลา 7 สัปดาห์ เริ่ม 11 ส.ค. -25 ก.ย.63 โดยลงครั้งละ 2 หรือ 3 ตอน 

159713130384

159713130228

หลังจาก “อิ๊กคาบ็อกได้ลงให้อ่านฟรีจนจบเรื่องทางออนไลน์แล้ว จะได้มีการพิมพ์เป็นหนังสือเล่มในเดือนพฤศจิกายน 2563 ซึ่ง เจ.เค. โรว์ลิ่งจะบริจาคค่าลิขสิทธิ์ทั้งหมดของเธอให้กับโครงการช่วยเหลือกลุ่มที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดใหญ่ของโควิด-19 ในสหราชอาณาจักรและในต่างประเทศ

ระหว่างที่เนื้อหาในเทพนิยายดำเนินไป เชิญชวนให้เด็กๆ ร่วมประกวดวาดภาพประกอบหนังสือที่สำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์จะจัดขึ้น ผลงานที่ชนะจากเด็กๆ 34 คนจะได้ถูกตีพิมพ์ในหนังสือ “อิ๊กคาบ็อกฉบับภาษาไทย และได้รับหนังสือจากนานมีบุ๊คส์ฟรีมูลค่า 20,000 บาทด้วย (แบ่งเป็นให้ผู้ชนะ 10,000 บาท และให้ผู้ชนะเลือกให้กับห้องสมุดโรงเรียนหรือห้องสมุดสาธารณะอีก 10,000 บาท) โดย เจ.เค. โรว์ลิ่ง ผู้เขียนจะไม่มีส่วนในการตัดสิน

ทั้งนี้ ขอเชิญชวนให้เด็กๆ (หรือ คุณพ่อ คุณแม่ ผู้ปกครอง และครู หากเด็กอายุต่ำกว่า 13 ปี) โพสต์และแชร์ผลงานภาพวาดจากจินตนาของเด็กๆ บนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียพร้อมติดแฮชแท็ก #TheIckabog และ #Ickabogthai

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: