ผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 5 สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย เผยพบพิรุธเพียบ!

ผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 5 สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย เผยพบพิรุธเพียบ!
9 สิงหาคม 2563
564

"สลิลทิพย์" ผู้สมัครเลือกตั้งซ่อมส.ส.เขต 5 สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย เผยพบพิรุธเพียบ ขณะที่ "อนุดิษฐ์" ขอ กกต. ทำงานเต็มที่

เมื่อวันที่ 9 ส.ค.63  นางสลิลทิพย์ สุขวัฒน์ ผู้สมัครเลือกตั้งซ่อมเขต 5 พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงความไม่ชอบมาพากลของการเลือกตั้งซ่อม และการใช้สิทธิเลือกตั้งในวันนี้ ว่า ได้รับรายงานจากอาสาสมัครของพรรคตั้งแต่ก่อนเปิดหีบว่า ผู้สังเกตุการณ์ประจำหน่วยที่ได้ส่งรายชื่อไปหลายคน ไม่สามารถนั่งสังเกตุการณ์ในหน่วย หรือถูกจัดให้นั่งในจุดที่ไม่สามารถสังเกตุการณ์ได้ ซึ่งครั้งที่แล้วตนก็เจอเหตุการณ์แบบนี้

นอกจากนี้ การเตรียมการเปิดหน่วยให้ลงคะแนนไม่เรียบร้อยหลายหน่วย และตนได้รับแจ้งว่า หีบบัตรเลือกตั้งไม่มีสายรัด กรรมการประจำหน่วยปล่อยให้ป้ายหาเสียงผู้สมัครบางพรรคการเมืองอยู่หน้าหน่วยเลือกตั้ง เป็นต้น

ขณะเดียวกัน ยังได้รับรายงานข่าวจาก การลงพื้นที่หาข้อมูลของทีมเยาวชน "อาสาสมัครพิทักษ์ประชาธิปไตย จับตาเลือกตั้งซ่อมสมุทรปราการ" ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา พบว่า เขตไหนที่ผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทยคะแนนเสียงดี จะมีการเก็บบัตรประชาชนไว้ ซึ่งจะส่งผลให้ประชาชนไปใช้สิทธิไม่ได้อีกด้วย

“ดิฉันยังได้รับการร้องเรียนจากพี่น้องประชาชน ที่ได้แจ้งผ่านมายังศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทย ว่า ได้รับเงินซื้อเสียงจากพรรคการเมืองหนึ่งก่อนการเลือกตั้ง ซึ่งข้อมูลที่ได้รับตรงกับที่ได้รับร้องเรียนจากประชาชนในพื้นที่มาก่อนหน้านี้ โดยมีการจ่ายเงินซื้อเสียงผ่าน "ระบบนายหน้า" จ่ายเงินให้แก่ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง 500 บาท นายหน้าจะได้รับ 100 บาทต่อหัว ซึ่งหากผู้สื่อข่าวไปหาข่าวในพื้นที่จะพบแน่นอน มีการจ่ายเงินอย่างเป็นระบบ ไม่อาย และใช้เครือข่ายผู้นำชุมชนในการดำเนินการเรื่องนี้" 

ด้าน นาวาอากาศเอก อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ได้ฝากถึงกรรมการการเลือกตั้งให้ตรวจสอบเรื่องดังกล่าว เพราะการจัดการเลือกตั้งมีหลายเรื่องที่ไม่เรียบร้อย อยากให้ กกต.พิจารณาข้อเท็จจริงและให้ความสำคัญกับกรณีที่ผิดปกติทั้งหมด เพื่อให้การเลือกตั้งเป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ยุติธรรม

ทั้งนี้ ตลอดทั้งวันมีเรื่องราวร้องเรียนจากประชาชนและผู้สังเกตการณ์เลือกตั้งเข้ามาเป็นจำนวนมาก จึงขอเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ทำงานตรวจสอบอย่างเต็มที่และเป็นกลาง และต้องไม่สนับสนุนพรรคการเมืองใดพรรคการเมืองหนึ่ง เพื่อให้เกิดการเลือกตั้งเป็นไปอย่างโปร่งใสและบริสุทธิ์ยุติธรรม

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง