'เทพไท' เรียกร้อง 'บิ๊กตู่' เร่งพบนักศึกษาพูดคุยประเด็นแก้ รธน.

'เทพไท' เรียกร้อง 'บิ๊กตู่' เร่งพบนักศึกษาพูดคุยประเด็นแก้ รธน.
8 สิงหาคม 2563
301

นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ เรียกร้อง "บิ๊กตู่" เร่งกำหนดเวลาลงไปพบนักศึกษา และกำหนดประเด็นแก้ รธน.ให้ชัดเจน

นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ facebook live  ในงานวันเสียงปืนแตก(8 สิงหาคม)  ของพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทย(พคท.) ที่ อนุสรณ์สถานอ่าวศรีเมือง อ.จุฬาภรณ์ ถึงความเคลื่อนไหวของสถานการณ์ในขณะนี้ว่า เป็นบรรยากาศสุ่มเสี่ยงที่จะเกิดความขัดแย้งในสังคมรอบใหม่ขึ้นมาอีก

จากการเคลื่อนไหวของกลุ่มนิสิตนักศึกษาและภาคประชาชน จึงอยากจะให้รัฐบาลใช้วิธีการแก้ปัญหาทางการเมือง โดยยึดหลักทางรัฐศาสตร์มากกว่านิติศาสตร์ และคนที่จะปลดล็อคความขัดแย้งและแก้ไขสถานการณ์ในครั้งนี้ได้มากที่สุด คือพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

ตนขอสนับสนุนแนวความคิดของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ในการลงไปรับฟังความเห็นของกลุ่มนิสิตนักศึกษาด้วยตัวเอง นับว่าเป็นสิ่งที่ถูกต้อง ที่ผู้บริหารสูงสุดของประเทศ ลงไปสัมผัสปัญหาและรับฟังข้อเรียกร้องจากกลุ่มผู้ชุมนุมโดยตรง แต่อยากจะให้กำหนดวันเวลา และสถานที่เพื่อพบปะพูดคุยกันให้ชัดเจน เพื่อให้ทุกฝ่ายสามารถเข้าร่วมการพูดคุยได้อย่างทั่วถึง

159688040672

ส่วนประเด็นการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่เป็นข้อเรียกร้องของกลุ่มผู้ชุมนุมและทุกภาคส่วนของสังคม เมื่อพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ประกาศเห็นด้วยกับการแก้ไขรัฐธรรมนูญ จึงอยากจะขอความชัดเจนว่า จะมีแนวทางแก้ไขอย่างไร และจะแก้ไขในมาตราใดบ้าง ไม่จำเป็นต้องรอผลการศึกษาของคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาปัญหา หลักเกณฑ์ และแนวทางแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ.2560 ให้เสร็จสิ้นก่อน

ถ้าข้อเสนอการแก้ไขรัฐธรรมนูญของรัฐบาลสอดคล้องกับข้อเรียกร้อง และความต้องการของภาคประชาชน ก็สามารถที่จะแก้ปัญหาทางการเมืองได้ระดับหนึ่ง ไม่อยากให้มองว่าการเรียกร้องและเคลื่อนไหวของกลุ่มต้องการให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เป็นเรื่องได้คือจะเอาศอก ตามที่ฝ่ายรัฐบาลกล่าวหา

จึงอยากจะเรียกร้องความชัดเจนจากพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีกำหนดการรับฟังความเห็นของกลุ่มนิสิตนักศึกษา และกำหนดแนวทางแก้ไขรัฐธรรมนูญให้เป็นรูปธรรมโดยเร็วที่สุด

159688040855

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง