'ลดาวัลลิ์' วอนรัฐบาลรับฟังความคิดเห็นคนรุ่นใหม่อย่างเสมอภาค

'ลดาวัลลิ์' วอนรัฐบาลรับฟังความคิดเห็นคนรุ่นใหม่อย่างเสมอภาค
8 สิงหาคม 2563
146

“ลดาวัลลิ์” ชี้ “ยุติธรรมไม่มีสามัคคีไม่เกิด” วอนรัฐบาลรับฟังความคิดเห็นคนรุ่นใหม่อย่างเสมอภาค

นางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน  ผู้ก่อตั้งพรรคเสมอภาค กล่าวว่า ได้ติดตามข่าวการเมืองแล้ว รู้สึกเป็นห่วงความขัดแย้งของคนรุ่นใหม่กับรัฐบาลที่มีความคิดเห็นไม่ตรงกันจะบานปลายเกิดความรุนแรงขึ้นจากท่าทีแสดงออกของฝ่ายรัฐบาลขณะนี้

ทั้งๆ   ที่เคยประกาศว่า “พร้อมรับฟังความคิดเห็นของคนรุ่นใหม่” จึงอยากขอให้รัฐบาลเปิดโอกาสรับฟังความคิดเห็นของคนรุ่นใหม่เพื่อให้คนรุ่นใหม่เห็นว่ารัฐบาลไม่ได้เป็นอย่างที่ถูกกล่าวหา

นางลดาวัลลิ์ กล่าวอีกว่าผู้ใหญ่ในวันนี้จะต้องมีความรัก เอ็นดู เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่มากกว่าทำลาย เข่นฆ่า ตามกรอบธรรม ของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ต้องดับอารมณ์แล้วเปิดอารมณ์ใหม่พิจารณาถึงต้นเหตุที่แท้จริงของเรื่องที่เกิดขึ้นร่วมกันทุกฝ่าย เราทุกคนต้องไม่ลืมว่า เยาวชนที่เห็นต่างกับรัฐบาลมาเรียกร้องความยุติธรรมความชอบธรรมให้สังคมไทยนั้น

ลองมองย้อนไปดูว่าวันนี้เมื่อ10-15 ปีที่ผ่านมาเขายังเป็นเด็กอายุประมาณ 8-10ปี น่าจะซึมซับเอาความขัดแย้งทางการเมืองที่รุนแรงของรุ่นพ่อแม่ น่าจะเรียนรู้ถึงความเป็นไปในสังคมที่ถูกต้องชอบธรรมได้มากมาย รัฐบาล ซึ่งบริหารประเทศแทนประชาชนชาวไทยควรพิจารณาให้ละเอียดรอบคอบในประเด็นสำคัญที่เยาวชนลุกขึ้นมาเรียกร้องนั่นก็คือความต้องการกฎหมายที่เป็นกฎหมาย

ประชาชนมีส่วนร่วมเขียนกฎหมายสำคัญของประเทศ และการบังคับใช้กฎหมายต่อประชาชนอย่างเสมอภาค จึงขอฝากให้รัฐบาลตระหนักในสัจจธรรมที่ว่า “ยุติธรรมไม่มี สามัคคีไม่เกิด” และขอให้บริหารความขัดแย้งได้อย่างลงตัว อย่าให้กระทบความสงบสุขในสังคมอีกเลย

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง