'ณัฏฐพล' ปัดดัน 'อนุชา' นั่งโฆษกรัฐบาล

'ณัฏฐพล' ปัดดัน 'อนุชา' นั่งโฆษกรัฐบาล
7 สิงหาคม 2563
226

"ณัฏฐพล" ปัดดัน "อนุชา" นั่งโฆษกรัฐบาล แต่ชมเหมาะสม ขอโอกาสทีมเศรษฐกิจหน้าใหม่เชี่ยวชาญเศรษฐกิจ-ธุรกิจ ทำงานก่อน แม้ไม่มีประสบการณ์การเมือง

นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวถึงกระแสข่าวการสนับสนุน นายอนุชา บูรพชัยศรี เลขานุการรัฐมนตรีศึกษาธิการ นั่งตำแหน่งโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีคนใหม่ โดยยืนยันว่าไม่ได้ผลักดัน แม้นายอนุชาจะเป็นเลขาฯ ของตน ซึ่งเรื่องนี้นายกรัฐมนตรี จะเป็นผู้พิจารณา ขอย้ำว่าตนไม่ได้เสนอ แต่ก็เห็นว่า นายอนุชา มีความสามารถอธิบายเศรษฐกิจ บริหารจัดการและประชาสัมพันธ์งานรัฐบาลได้ ซึ่งจากรายชื่อที่เห็นมาตนว่าเหมาะสม ทั้งนี้แม้หลายคนจะเหมาะสมแต่มีข้อจำกัดในการเป็น ส.ส.เขต ซึ่งมีความยากลำบาก ที่ต้องทำงานทั้งในสภาและทำเนียบรัฐบาล และถือเป็นข้อจำกัดให้วงของผู้เหมาะสมนั้นแคบลง

ส่วนการปรับ ครม. เป็นเรื่องที่น่าพอใจหรือไม่นั้น นายณัฏฐพล กล่าวว่า ตนมองว่าได้คนที่มีความรู้ความสามารถในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ และรายชื่อ ครม. ก็มีการคำนึงถึงการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ โดยใช้คนที่มีประสบการณ์โดยตรงเข้ามาเป็นผู้นำ ส่วนการทำงานจะดึงคนที่มีส่วนร่วมในการแก้ปัญหาได้มากเท่าไหร่ ก็ขึ้นอยู่กับทีมที่นายกรัฐมนตรีตั้งขึ้น มั่นใจว่าอย่างน้อยได้คนที่มีความรู้ความเข้าใจเข้ามาทำหน้าที่เพื่อประเทศและทำให้เศรษฐกิจดีขึ้นได้

เมื่อถามถึงกระแสอาฟเตอร์ช็อคของพรรคพลังประชารัฐ ที่จะตามมาหลังปรับ ครม. จะยังคงมีอยู่หรือไม่ เมื่อโฉมหน้าทีมเศรษฐกิจออกมาแล้ว นายณัฏฐพล กล่าวว่า หากทุกคนคำนึงถึงประโยชน์ของประเทศชาติ คิดว่าควรให้โอกาสทีมเศรษฐกิจในการทำงาน แม้ไม่มีประสบการณ์ทางการเมือง แต่ประสบการณ์ทางเศรษฐกิจและธุรกิจตรง พร้อมขอให้ยึดหลักนายกรัฐมนตรี ที่ต้องทำเพื่อประเทศชาติและประชาชนเป็นหลัก

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง