2 พยานเจ็บ! ให้การเหตุยิงบ่อน4ศพ - หมายจับล่า 'บอย บ้านครัว' ยังไม่มอบตัว

2 พยานเจ็บ! ให้การเหตุยิงบ่อน4ศพ - หมายจับล่า 'บอย บ้านครัว' ยังไม่มอบตัว
7 สิงหาคม 2563
2,714

คืบหน้า นักพนันปืนโหด! 2 พยานรอดชีวิต นอนรพ.รักษาตัว ให้การเหตุยิงบ่อนพระรามสาม 4 ศพ - เผยหมายจับล่า "บอย บ้านครัว" ยังไม่มอบตัว

วันนี้ 7 ส.ค. 2563 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล พลตำรวจตรี จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) ในฐานะรักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 เปิดเผยความคืบหน้าคดีการใช้อาวุธปินยิงต่อสู้ภายในบ่อนการพนันย่านพระราม 3 ซอย 66 จนมีผู้เสียชีวิต 4 คน เมื่อคืนวันที่ 3 ส.ค. ที่ผ่านมาว่า

คดีการพนันทราบว่าในที่เกิดเหตุมีผู้บาดเจ็บ 4 คน ตอนนี้ได้สอบปากคำไปแล้ว 3 คน ส่วนอีก 1 คน แพทย์ยังไม่อนุญาตให้เข้าไปสอบ ในเบื้องต้นตอนนี้ทราบแล้วว่าเขาได้เข้าไปอยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุจริง วันนี้ทางพนักงานสอบสวนจะไปแจ้งข้อหาเพิ่มในข้อหาร่วมกันเล่นการพนันและหลบหนี ส่วนการทำลายพยานหลักฐานจากการสอบปากคำเพิ่มขึ้นเมื่อคืนนี้ 2 ปาก ได้ให้การค่อนข้างเป็นประโยชน์ในทางคดี ซึ่งตอนนี้เจ้าหน้าที่เริ่มจะทราบเบาะแสแล้วว่านำสิ่งของไปเก็บซ่อนไว้ที่ไหนบ้าง เช่น โต๊ะ เก้าอี้ หรือหน้าเสื่อในการเล่นการพนัน ฝ่ายสืบสวนกำลังติดตามอยู่ว่าไปเก็บซ่อนไว้ที่ไหน เชื่อว่าวันนี้น่าจะเจอบางส่วนแล้ว

พลตำรวจโท จิรพัฒน์ กล่าวต่อว่า ส่วนคดีฆาตกรรมตอนนี้ได้ออกหมายจับนายพิพิธ ศรีสุวรรณ์ หรือ บอย บ้านครัว อายุ 61 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ เลขที่ จ.442/2563 ลงวันที่ 6 สิงหาคม 2563 ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา การสืบสวนในขณะนี้อยู่ระหว่างการติดตามจับกุมอยู่ ทั้งนี้เชื่อว่าผู้ก่อเหตุมีมากกว่า 1 คนแน่นอน ขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน พยายามสืบให้ได้ว่าใครเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องบ้าง มีการใช้อาวุธปืนมากกว่า 2 กระบอก กระบอกแรกเป็นของผู้ก่อเหตุคนแรก อีกกระบอกอยู่ระหว่างติดตามอาวุธปืนของนายบอยให้ได้ ส่วนอาวุธปืนที่เหลือขึ้นอยู่กับการสอบสวนต่อไป

รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) กล่าวต่อว่า ส่วนตัวอาคารในจุดเกิดเหตุได้กำชับตำรวจ สน.ทุ่งมหาเมฆ ให้จัดสายตรวจเฝ้าระวังพื้นที่ไว้ดูแลอย่างดีให้เรียบร้อย เรื่องคนเข้า-ออกต้องได้รับอนุญาตจากเจ้าหน้าที่หรือเจ้าของอาคาร ส่วนการดัดแปลงพื้นที่ในส่วนนี้เกี่ยวกับทางเขต ทั้งนี้จะมีผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องมาดำเนินการในเรื่องของการดัดแปลงอาคารต่อไป ในส่วนที่ผมรับผิดชอบกองบังคับการตำรวจนครบาล 5 ได้กำชับเพิ่มเติมไปแล้วให้เพิ่มความเข้มในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมและอบายมุขทุกชนิด ทั้งนี้ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ลงไปกำกับดูแลด้วยตัวเอง และฝ่ายสืบสวนและสอบสวนก็ต้องทำงานอย่างเต็มที่

พลตำรวจโทจิรพัฒน์ กล่าวว่า ขณะนี้นายพิพิธยังไม่มีการประสานเข้ามอบตัว ยังยืนยันว่าอยู่ระหว่างการติดตามจับกุมตัว ทั้งนี้หากมีผู้กระทำผิดเพิ่มเติมหากการสอบสวนไปถึงไหนก็จะดำเนินการ แต่จะไม่เร่งรีบ อย่างไรก็ตามในคดีฆาตกรรมหรือคนร้ายในการก่อเหตุครั้งนี้ ถ้าเร่งรีบไปจนพยานหลักฐานไม่เพียงพอก็จะเกิดความเสียหายในภายภาคหน้าได้

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง