'ธนกร' ซัด 'อนุสรณ์' หยุดใส่ร้ายรัฐบาล ลั่นไม่มีใครคุกคาม นศ.

'ธนกร' ซัด 'อนุสรณ์' หยุดใส่ร้ายรัฐบาล ลั่นไม่มีใครคุกคาม นศ.
5 สิงหาคม 2563
314

"ธนกร" โต้ "อนุสรณ์" หยุดใส่ร้ายรัฐบาล ลั่นไม่มีใครคุกคามนักศึกษา แจง จนท.เข้าไปเพื่อดูแลความปลอดภัย วอนเห็นแก่ประเทศชาติ ถอยคนละก้าวเพื่อบ้านเมือง

เมื่อวันที่ 5 ส.ค. 63 นายธนกร วังบุญคงชนะ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และอดีตโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย ยื่นหนังสือเปิดผนึกถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม โดยขอให้หยุดคุกคามนักศึกษา ว่า ตนไม่เข้าใจ นายอนุสรณ์ เลย วันๆ เหมือนคนไม่มีอะไรทำ เอาแต่โจมตีใส่ร้ายรัฐบาลรายวัน ยืนยันว่ารัฐบาลนี้ไม่เคยคุกคามนักศึกษาหรือประชาชน การที่มีเจ้าหน้าเข้าไปดูแลความปลอดภัยของนักศึกษาถือเป็นเรื่องดี เพราะหากเกิดเหตุกับนักศึกษา นายอนุสรณ์ ก็อาจจะมาโทษรัฐบาลอีกว่าไม่ดูแล เรียกว่ารัฐบาลโดนทั้งขึ้นทั้งล่องในสายตา นายอนุสรณ์ บ้านเมืองขัดแย้งมานานแล้ว อย่าหวนกลับไปสู่ความขัดแย้งอีกเลย รัฐบาลนี้มาตามระบอบประชาธิปไตย ย่อมเข้าใจสิทธิเสรีภาพของประชาชนเป็นอย่างดี

นายธนกร กล่าวอีกว่า อยากเตือนสติ นายอนุสรณ์ ว่าในอดีตบ้านเมืองเกิดความขัดแย้งอย่างหนักถึงขนาดเผาบ้านเผาเมืองมาแล้ว ดังนั้นอย่าพยายามสร้างเงื่อนไขที่จะนำไปสู่ความขัดแย้งอีก ประเทศชาติบอบช้ำมามากแล้ว ที่สำคัญวันนี้ประเทศประสบปัญหาโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนทุกด้าน พล.อ.ประยุทธ์กำลังดำเนินการช่วยเหลือประชาชนอยู่จนสามารถควบคุมโควิด-19 ได้ดีจนทั่วโลกชื่นชม และกำลังอยู่ในช่วงฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศอยู่ เราจะมาขัดแย้งกันอีกทำไม นายอนุสรณ์ ไม่เห็นใจคนไทยด้วยกันบ้างหรือ ถึงพูดโจมตีรัฐบาลรายวันเพื่อหวังให้ประชาชนมองรัฐบาลในแง่ร้าย ทั้งๆ ที่รัฐบาลกำลังให้ความช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ การเคลื่อนไหวเรียกร้องต่างๆ นั้น หากทุกฝ่ายยึดประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนเป็นหลักย่อมหาทางออกร่วมกันได้ แต่พรรคฝ่ายค้านไม่ควรสุมฟืนเข้ากองไฟ เสมือนเอาการเมืองไปแฝงกับการชุมนุมของนักศึกษา ทั้งนี้ ตนเข้าใจพลังบริสุทธ์ของนักศึกษา แต่ไม่ยอมรับพลังแฝงที่ไม่บริสุทธ์ของฝ่ายการเมือง ขอให้ทุกฝ่ายเห็นแก่ประเทศชาติ ถอยคนละก้าวเพื่อบ้านเมืองอันเป็นที่รักของทุกคน

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง