'ครูชลธี' แจ้งจับ 'เสรี รุ่งสว่าง' ศิษย์รักละเมิดลิขสิทธิ์เพลงเรียกค่าเสียหาย20ล้าน

'ครูชลธี' แจ้งจับ 'เสรี รุ่งสว่าง' ศิษย์รักละเมิดลิขสิทธิ์เพลงเรียกค่าเสียหาย20ล้าน
3 สิงหาคม 2563
802

"ครูชลธี ธารทอง" แจ้งจับ "เสรี รุ่งสว่าง" ศิษย์รักละเมิดลิขสิทธิ์เพลง เรียกค่าเสียหาย 20 ล้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา  15.00 น. วันที่ 3 ส.ค.63  นายสมนึก ทองมา อายุ 83 ปี หรือที่วงการเพลงรู้จักกันในนาม "ชลธี  ธารทอง" นักแต่งเพลง และศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดงปี 2542  พร้อมด้วยนายดนุเดช  ศิริวงษ์ตระกูล  ทนายความ ได้เดินทางมาที่ สภ.เมืองลพบุรี  จ.ลพบุรี เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.สมศักดิ์ ทองกร พนักงานสอบสวน ให้ดำเนินคดีอาญากับนายเสรี  รุ่งสว่าง นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง และเป็นอดีตลูกศิษย์ของครูชลธี  ในนาม เสรี เรคคอร์ด บริษัท เคที เมจิกไลน์จำกัด กรณีละเมิดลิขสิทธิ์เพลงที่ตนเองแต่งไว้  

โดยครูชลธี กล่าวว่า  เมื่อวานนี้ ( 2ส.ค.63) ตนเองได้เดินทางมาที่ จ.ลพบุรี ระหว่างอยู่ที่บ้านในอ.เมืองลพบุรี ซึ่งเป็นบ้านพักของคนสนิทกัน ได้เปิดโทรศัพท์มือถือชมยูทูป ปรากฏว่านายเสรี รุ่งสว่าง ลูกศิษย์ของตนเอง ได้นำเพลงที่ตนเองแต่งไว้หลายเพลง ไปดัดแปลงดนตรี และทำซ้ำลงในช่องยูทูปหลายบทเพลง 

 

โดยเฉพาะเพลงที่ตนเองแต่งให้นักร้องดังในอดีต เช่น "พบรักปากน้ำโพ" ที่แต่งให้ สายัณห์ สัญญา "ล่องเรือหารัก" ที่แต่งให้ ยอดรัก สลักใจ แม้กระทั่งเพลง "เทพธิดาผ้าซิ่น" "หนุ่มทุ่งกระโจมทอง" "คนกล่อมโลก" "อเมซิ่งสุพรรณ" "ร้องเพลงเพื่อแม่" ที่ตนเองแต่งให้แก่ เสรี รุ่งสว่าง ขับร้องจนโด่งดังเมื่อหลายปีก่อนก็ตาม รวมทั้งเพลงอี่นๆ อีกมากมาย ทำให้ตนซึ่งเป็นผู้แต่งเพลง และเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เพลงดังกล่าว ได้รับความเสียหายจึงต้องเดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีอาญา พร้อมเรียกค่าเสียหายไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาทกับลูกศิษย์คนดังกล่าว

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: