'เสรีพิศุทธ์' ชี้ 'แก้รัฐธรรมนูญ' ดีที่สุด ลั่นปชช. 'ไม่ทนเเล้ว'

'เสรีพิศุทธ์' ชี้ 'แก้รัฐธรรมนูญ' ดีที่สุด ลั่นปชช. 'ไม่ทนเเล้ว'
2 สิงหาคม 2563
229

"เสรีพิศุทธ์" หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ชี้ แก้รัฐธรรมนูญ ทางออกดีที่สุด ลั่นประชาชน "ไม่ทนเเล้ว" ขณะลงพื้นที่ช่วยนายมานะ บุญนาค ลูกพรรค หาเสียงเลือกตั้งซ่อม เขต 5 สมุทรปราการ ที่ อ.บางพลี

ช่วงเย็นเเละค่ำวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวในช่วงลงพื้นที่ตลาดนัดหมู่บ้านไทยสมุทร ต.ราชาเทวะ อ.บางพลีจ.สมุทรปราการเพื่อช่วยนายมานะ บุญนาค ผู้สมัคร ส.ส.สมุทรปราการ เขต 5 พรรคเสรีรวมไทย หาเสียงในการเลือกตั้งซ่อมส.ส.วันที่ 9 ส.ค.ว่า บอกมาตั้งเเต่แรกเเล้วว่า รัฐบาลนี้มีที่มาโดยไม่ชอบ เพราะรัฐธรรมนูญฉบับนี้ ที่วางโครงไว้ให้อดีต คสช. ทำงานตั้งเเต่วันที่ 22 พ.ค. 2557 จนถึงวันนี้พวกยึดอำนาจได้เป็นรัฐบาลเเบบสืบทอดอำนาจนั้นจะสร้างภาระให้สังคมหลายเรื่อง

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า วันนี้เห็นชัดเเล้วว่า สังคมไม่เอาด้วยกับกลวิธีบริหารประเทศของพวกยึดอำนาจ ดังนั้นการคืนอำนาจที่เเท้จริงให้ประชาชนคือ แก้รัฐธรรมนูญทันที เลิกคุกคามเยาวชน เเละยึดหลักกฎหมาย อย่างชอบธรรม เเต่วิธีง่ายที่สุดเพื่อให้สังคมเดินหน้าเเบบไม่ขัดแย้ง คือรัฐบาลนี้ต้องออกไป

159633400088

"พรรคร่วมฝ่ายค้าน เสนอเเก้รัฐธรรมนูญมาตั้งเเต่ต้น เเต่ฝ่ายรัฐบาลยึกยัก กว่าจะเริ่มต้นมันก็ช้าไปเเล้ว และยังจะนำมวลชนออกมาเชียร์กันเอง อย่าลืมว่าตอนนี้พวกเยาวชน นักเรียน นักศึกษา ประชาชนออกมาไล่รัฐบาลนี้กันหลายจังหวัดเเล้ว น่าจะขยายตัว เพราะพวกเขาไม่ทนกับอำนาจนอกกติกาเเล้ว ยังดีที่หัวหน้ารัฐบาลยังพอมีจิตสำนึกบ้างที่ยอมเปิดรับฟังความเห็นสังคมบ้าง เเต่กว่าท่ีหัวหน้ารัฐบาลจะคิดได้ก็เกือบสายไปเพราะคงจะกังวลกับคะเเนนนิยมที่ลดลงอย่างรวดเร็ว" พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าว

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าวว่ากรณีที่นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) พิจารณาศึกษาปัญหา หลักเกณฑ์แนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญ พ.ศ. 2560 สภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่ามีความคืบหน้า 90% เเละ กมธ. จะส่งรายงานให้ที่ประชุมสภาฯภายในวันที่ 19 ก.ย. โดยมีความเห็นว่าจะต้องแก้ไขในมาตรา 256 เเละอาจต้องมีการยกร่างรัฐธรรมนูญใหม่ทั้งฉบับ และอาจต้องเสนอตั้งสภาร่างรัฐธรรมนูญ (ส.ส.ร.) นั้น ขอให้ทำจริง เเละจริงใจในการรับฟังทุกเสียงสะท้อน อย่ายึกยักเหมือนที่ผ่านมา

หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวว่า ดังนั้นชาวปากน้ำ เขต 5 ต้องหนุนพรรคของตนอีกหนึ่งเสียงไปทวงอำนาจอธิปไตยคืนมาจากฝ่ายเผด็จการให้กลับคืนมาเร็วที่สุด บ้านเมืองเสียหายหลายด้านมาก เราต้องช่วยกันประคองบ้านเมืองไม่ให้ทรุดไปมากกว่านี้ วันนี้หลายเรื่องเเย่ลงเพราะฝีมือของฝ่ายยึดอำนาจ ดังนั้นพวกเราต้องร่วมใจไปแก้ไขปัญหาหลายเรื่องกับสิ่งที่ฝ่ายยึดอำนาจทำไว้

159633401288

159633402276

"ฝากเตือนรุ่นพี่ รุ่นน้องโรงเรียนเตรียมทหารที่พวกเขาเคยเรียนเเละสาบานตนเหมือนกับผมด้วยว่าอย่าลืมคำสัตย์ปฏิญาณตน โรงเรียนสอนให้พวกเราปฏิบัติตนอย่างไรก็ควรยึดเเนวทางนั้น ขอเตือนคนบางคนจากโรงเรียนเตรียมทหารที่วันนี้มีอำนาจในบ้านเมืองว่าอย่านอกครูจนเสียสถาบัน" หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าว

หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวว่า สิ่งเเรกที่ตนขอเเรงชาวปากน้ำ เขตห้าที่จะหยุดฝ่ายเผด็จการคืออย่าให้ฝ่ายตรงข้ามชนะเลือกตั้งในเขตนี้ ด้งนั้นขอให้ช่วยตนคือเลือกนายมานะปักธงให้ได้ นายมานะจะไปช่วยตนอีกหนึ่งเสียงในสภาผู้เเทนราษฎร ดังนั้น ขอฝากนายมานะกับชาวปากน้ำเขต 5 ไว้ด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในการหาเสียงครั้งนี้ พรรคเสรีรวมไทยได้พบนายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก ผู้สมัครส.ส.พรรคพลังประชารัฐในเขตนี้ที่มาหาเสียงในพื้นที่เดียวกัน โดยนายกรุงศรีวิไล เข้ามาทักทายเเกนนำพรรคเสรีรวมไทยเเละมีการให้กำลังใจกันเเละกัน โดยน.ส.นภาพร เพ็ชร์จินดา รองเลขาธิการพรรคได้เเจกเอกสารเเนะนำตัวของนายมานะเเละนโยบายพรรคให้นายกรุงศรีวิไลไปพิจารณาก่อนลงคะเเนน ทำให้บรรยากาศของทั้งสองพรรคครึกครื้น

คลิปข่าว

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง