ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน​ ใช้นิติวิทยาศาสตร์ พิสูจน์เฉี่ยวชนรถพยานคดี 'บอส อยู่วิทยา'

ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน​ ใช้นิติวิทยาศาสตร์ พิสูจน์เฉี่ยวชนรถพยานคดี 'บอส อยู่วิทยา'
31 กรกฎาคม 2563
222

ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน​ เชียงใหม่ เข้าตรวจสอบ​รถจักรยานยนต์​ของ "จารุชาติ​ มาดทอง" พยานคดี "บอส อยู่วิทยา" จนเสียชีวิต และคู่กรณี​ เพื่อ​พิสูจน์​การเฉี่ยว​ชนตามหลักนิติวิทยาศาสตร์ พร้อมยันเป็นฝ่ายถูกชน

เมื่อวันที่​ 31 ก.ค. 63 ผู้​สื่อข่าว​ราย​งานว่า​ ที่ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พล.ต.ต.ดิเรก ธนานนท์นิวาส ผู้บังคับการศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 นำเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานประชุมหารือร่วมกับพนักงานสอบสวน ก่อนที่จะมีการนำรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ ของ นายจารุชาติ มาดทอง พยานคนสำคัญ​ในคดีของ นายวรยุทธ​ อยู่วิทยา หรือ บอส ​ทายาทธุรกิจกระทิงแดง ขับรถชนเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า ดรีม ของ นายสมชาย ตาวิโน อายุ 50 ปี คู่กรณีมาทำการตรวจสอบด้วยการจำลองเหตุการณ์และตรวจหาร่องรอยการเฉี่ยวชน เพื่อประกอบสำนวนคดีนี้ว่ารถคันไหนเป็นฝ่ายชน และชนกันอย่างไร ซึ่งเป็นการใช้นิติวิทยาศาสตร์ในการตรวจพิสูจน์

159618137386

159618138612

ขณะที่ นายสมชาย คู่กรณี ที่วันนี้ทางพนักงานสอบสวนเชิญตัวเข้าพบเพื่อสอบปากคำเพิ่มเติมและนำตัวไปตรวจร่างกายอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลอีกครั้ง โดยนายสมชาย ยืนยันว่าเป็นฝ่ายถูกชน รวมทั้งไม่รู้จักและไม่ทราบว่านายจารุชาติ เป็นใคร ขณะที่หลังกลับจากตรวจร่างกาย บอกว่ายังมีอาการจุก แล้วเจ็บแผล ส่วนค่าใช้จ่าย ในการรักษาพยาบาลนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยออกให้แล้ว

159618140639

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง