'บิ๊กตู่' ยัน โผทหารยังไม่เสร็จ เป็นไปตามกรอบเวลา

'บิ๊กตู่' ยัน โผทหารยังไม่เสร็จ เป็นไปตามกรอบเวลา
31 กรกฎาคม 2563
144

"ประยุทธ์" ยันโผทหารยังไม่เสร็จ เผยให้เวลาผบ.เหล่าทัพพิจารณา ลั่นเป็นไปตามกรอบเวลา เสร็จเมื่อไหร่เมื่อนั้น

เมื่อวันที่ 31 ก.ค. 63 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมสภากลาโหม ว่า เรื่องการพิจารณาโผทหารตอนนี้ยังไม่ใช่เวลา เพราะยังมีเวลาอยู่ ซึ่งให้เหล่าทัพไปพิจารณา และต้องมีการประชุมคณะกรรมการปรับย้ายฯ ของกระทรวงกลาโหมอีกครั้งที่จะต้องพิจารณาด้วยความเป็นธรรมและให้ผู้บัญชาการเหล่าทัพเป็นผู้พิจารณา

“ผมไม่ได้มีการสั่งการเพิ่มกับผู้บัญชาการเหล่าทัพ ก็ให้เขาทำมา เสร็จเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น ทุกอย่างเป็นไปตามเวลา” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

เมื่อถามว่า ครั้งนี้ผู้บัญชาการเหล่าทัพเกษียณอายุราชการพร้อมกันหลายคน จะมีปัญหาในการพิจารณาหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ไม่มี และวันนี้ยังไม่ได้คุยเรื่องนี้ในที่ประชุมสภากลาโหม เพราะให้เวลาผู้บัญชาการเหล่าทัพไปพิจารณา

เมื่อถามว่า ขีดเส้นกำหนดไว้ต้องส่งรายชื่อเมื่อไหร่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ให้ไปถามกำหนดการจากกระทรวงกลาโหม เพราะกำหนดเกษียณอายุราชการถึงเดือน ก.ย.

เมื่อถามถึงตำแหน่งของ พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รองผู้บัญชาการทหารบก จะอยู่กองทัพบกต่อหรือจะมาเป็นเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็ยังพิจารณาความเหมาะสมอยู่ และเป็นเรื่องที่เจ้าตัวต้องสมัครใจด้วย ทั้งนี้เรื่องการปรับย้ายไม่จำเป็นต้องขอความคิดเห็นจากสื่อ เพราะตนเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม หน้าที่ใครก็หน้าใคร อย่าให้วุ่นวาย เพราะบ้านเมืองวุ่นวายหลายเรื่องแล้ว ต้องทำให้บ้านเมืองสงบและมีเสถียรภาพบ้าง เพราะตนกลัวปัญหาเกิดขึ้นกับต่างประเทศด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกฎหมาย และเรื่องต่างๆ ตนพยายามจะทำให้เกิดความชัดเจนมากขึ้น ก็รอฟังแล้วกัน

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง