'หญิงหน่อย' ปัดข่าว 'ทักษิณ' ไฟเขียว ชิง ผู้ว่าฯ กทม.

'หญิงหน่อย' ปัดข่าว 'ทักษิณ' ไฟเขียว ชิง ผู้ว่าฯ กทม.
30 กรกฎาคม 2563
129

"คุณหญิงสุดารัตน์" ชี้ อันตราย กระแสข่าวได้ไฟเขียว "ทักษิณ" ลงชิง "ผู้ว่าฯ กทม." อาจทำ "เพื่อไทย" ถูกยุบ ขออย่าหลงเชื่อ ระบุ พรรคยังไม่ได้คิดว่าจะเป็นใคร แต่ต้องเข้าใจโลกใหม่ กล้าเปลี่ยน ลั่นพร้อมสู้ทุกสนามทั่วประเทศ

เมื่อวันที่ 30 ก.ค. 63 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกระแสข่าวว่าตนเองได้รับไฟเขียวจาก นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้ลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในนามพรรคเพื่อไทย ว่า กระแสข่าวดังกล่าว อาจทำให้พรรคถูกยุบได้ เป็นกระแสข่าวที่อันตรายมาก จึงขออย่าไปหลงเชื่อกระแสข่าวที่ไม่กล้าเปิดเผยชื่อ ส่วนจะเป็นใครนั้นยังไม่ได้คิดว่าจะเป็นใคร แต่อยากเชิญชวนทุกคน โดยเฉพาะคนที่อยู่ในซีกประชาธิปไตย ให้มาช่วยกัน 

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวได้ปรึกษาหารือกับหัวหน้าพรรคและผู้ใหญ่ในพรรคว่าการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครมีความสำคัญ โดยเฉพาะในยุคที่สถานการณ์บ้านเมืองเป็นเช่นนี้ พรรคเพื่อไทยในฐานะเป็นพรรคลำดับต้นๆ ที่ส่งเสริมการกระจายอำนาจ การปกครอง เพราะเชื่อว่าจะทำให้บ้านเมืองมีความเจริญและเป็นโอกาสที่คนตัวเล็กจะเข้าถึงทรัพยากร และสามารถลืมตาอ้าปากได้ จึงได้หารือว่าตลอด 6 ปีที่ไม่มีการเลือกตั้งท้องถิ่นนั้น ทำให้ระบบสาธารณูปโภค สาธารณูปการของประชาชนคนกรุงเทพฯ ไม่ได้รับการดูแล เช่นเดียวกับเรื่องสุขอนามัย จะเห็นได้ว่าปัญหาไข้เลือดออก ปัญหาโรคพิษสุนัขบ้าเพิ่มสูงขึ้น นั่นเป็นเพราะไม่มีตัวแทนของประชาชนเข้าไปดูแล ซึ่งคนมาจากการแต่งตั้งไม่เข้าใจหัวอก ของประชาชน ขณะที่ปัญหาเศรษฐกิจปากท้องของคนกรุงก็เป็นไปด้วยความยากลำบาก ขาดโอกาสที่คนเป็นตัวแทนประชาชน คนที่เข้าอกเข้าใจคนกรุงเทพฯได้เข้าไปทำหน้าที่ โดยเฉพาะเข้าใจว่าจะกระตุ้นเศรษฐกิจให้กับคนกรุงเทพฯได้อย่างไร

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยจึงเห็นว่า การเลือกตั้งท้องถิ่นในทุกระดับรวมถึงกรุงเทพฯ จะมติส่งการเมืองท้องถิ่น ทั่วประเทศโดยเฉพาะจังหวัด ที่พรรคเพื่อไทยมีความพร้อมซึ่งตนเองจะทำหน้าที่คัดสรรผู้สมัคร ทั้งผู้ว่ากรุงเทพมหานคร สมาชิกสภากรุงเทพมหานครและสมาชิกสภาเขต ซึ่งพรรคเพื่อไทยกำลังต่อสู้ให้มีการเลือกตั้ง สมาชิกสภาเขตด้วย พร้อมย้ำว่าตนเองจะเป็นทีมงานในการคัดสรร เพื่อนำบุคลากรคนคุณภาพมาแก้ไขปัญหา ขณะเดียวกันจะเสนอแผนในการปรับเปลี่ยนกรุงเทพฯ ให้กรุงเทพฯตอบสนอง ตอบโจทย์การเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจและคุณภาพชีวิตของคนเมืองให้ได้ 

"เราทำหน้าที่คล้ายเป็นหัวหน้าทีมในการแสวงหาคนที่มีความสามารถ ขอเปิดรับสมัครคนที่อยากทำงานเพื่อคนกรุงเทพไม่ว่าจะระดับ ส.ก. ส.ข. หรือผู้ว่า กทม. มาร่วมทีม ได้มาแสดงฝีมือร่วมกัน" คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว

คุณหญิงสุดารัตน์ ระบุว่าบุคคลที่มีคุณสมบัติ การเป็นผู้ว่ากรุงเทพฯสำหรับพรรคเพื่อไทยนั้น จะต้องเข้าใจโลกใหม่ กล้าตัดสินใจปรับเปลี่ยนโครงสร้างกรุงเทพฯเพื่อให้กรุงเทพฯเอื้ออำนวยต่อประชาชนในการอยู่อาศัยอย่างมีคุณภาพ ให้โครงสร้างของกรุงเทพฯอำนวยต่อการทำมาหากินของคน ไม่ใช่ตั้งกฎเกณฑ์ จนเป็นช่องทางหาผลประโยชน์เหมือนปัจจุบัน

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง